SERIES “TO OUR STUDENTS”: FTU – NƠI LƯU GIỮ KÝ ỨC TUỔI THANH XUÂN

408
Nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, series “TO OUR STUDENTS” được thực hiện bởi Ban quản lý đào tạo các CTTT – CLC, Phòng Quản lý Đào tạo chính là những lời nhắn nhủ chia sẻ yêu thương từ các thầy cô dành cho các sinh viên của mình.
Ký ức, kỉ niệm luôn có sức nặng trong hành trình cuộc sống của mỗi chúng ta. Và có lẽ kỉ niệm về FTU, về các sinh viên năng động, sáng tạo luôn luôn là những ấn tượng đối với các thầy cô trong suốt những năm tháng giảng dạy tại nơi đây. Và sau đây, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các thầy cô nhé.
Nhân vật đầu tiên của series chính là cô Đinh Thị Ngoan, giảng viên của chương trình CLC Tiếng Anh Thương mại. Đối với cô, kỉ niệm đáng nhớ nhất chính là lễ tốt nghiệp K56 với hình thức online đầy xúc động: “Tổ chức khi đại dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, với hình thức hoàn toàn online nhưng các thầy cô cũng như BTC đã cố gắng đem đến cho các bạn sinh viên những cảm xúc trọn vẹn nhất, có những bạn còn xúc động đến mức không thể cầm được nước mắt.”
Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, giảng viên của chương trình CLC Tiếng Trung thương mại là một giảng viên rất thân thiết và gắn bó với các bạn sinh viên đặc biệt là cô luôn dành thời gian để trò chuyện cũng như nghe nhạc với các bạn trong giờ giải lao. Chính với sự tiếp xúc gần gũi ấy nên để nhận xét về sinh viên FTU cô đã chọn 3 từ chính là “năng động, hết mình và sáng tạo” và cô tin rằng đại dịch Covid 19 với thử thách học online sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn.
Cô Nguyễn Thị Yến hiện đang là giảng viên của chương trình Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế cũng có những chia sẻ rất ý nghĩa về chuyến đi thực tế tại Quảng Ninh của các bạn sinh viên. Cả cô và trò đều được trực tiếp nhìn thấy cách vận hành của chuyến tàu, được thử trải nghiệm công việc đầy vất vả này nhưng cô tin rằng đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn trong những năm tháng tại FTU.
Cô Ngô Lan Anh, cựu sinh viên K45 Tiếng Pháp thương mại đồng thời cũng là giảng viên của chương trình CLC Tiếng Pháp Thương mại có chia sẻ rằng: “FTU là nơi đánh dấu tuổi thanh xuân tuyệt vời cùng bạn bè của cô và giờ đây chính là mái nhà thứ hai mà cô cùng với đồng nghiệp và sinh viên vô cùng yêu quý!”. Và Cô mong là tất cả các bạn SV sẽ vượt qua rào cản của bản thân và đừng ngại bày tỏ tình cảm đối với những người các bạn kính trọng và yêu thương nhé!