SERIES “TO OUR STUDENTS”: FTU – HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM

“​​The art of teaching is the art of assisting discovery.” (Mark Van Doren) Thật vậy, những người thầy luôn là tấm gương lớn, là người đồng hành đưa các học trò của mình khám phá những chân trời tri thức tươi đẹp. Và ở FTU, hành trình ấy không chỉ được đong đầy những kiến thức mà còn là trải nghiệm, là khám phá, là đánh thức những tiềm năng còn ẩn giấu.
 Thầy Nguyễn Ngọc Hà, giảng viên chương trình CLC Luật kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp đã chia sẻ rằng: Chính nhờ những ngày tháng là một sinh viên ở FTU đã giúp thầy không chỉ bồi dưỡng về mặt kiến thức mà còn giúp thầy tìm thấy đam mê trong công việc giảng dạy. Và kể cả khi là một thầy giáo, khi đứng trên bục giảng, thầy vẫn luôn đổi mới bản thân qua từng bài giảng để đem tới những bài học sáng tạo, hiệu quả cho các bạn sinh viên.
 Còn cô Trần Thanh Phương, giảng viên chương trình CLC Kinh tế đối ngoại thì lại thấy rằng, các bạn sinh viên FTU rất tự tin. Chính xuất phát điểm với thành tích đầu vào tốt nên các bạn ấy luôn giữ vững sự tự tin và không ngại tìm tòi khám phá những điều mới. Và cô tin rằng, trong thời gian học online, mong rằng các bạn sẽ tận dụng lợi thế không phải di chuyển, tiết kiệm thời gian để có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
 Cô Phạm Cẩm Anh, giảng viên chương trình CLC Kinh doanh quốc tế muốn chia sẻ một câu nói mà cô rất tâm niệm: “Have Our Own Sky, Who Can Limit Our Heights?’ (Hãy có một bầu trời của riêng mình, không ai có thể giới hạn độ cao của bạn). Hãy cứ tự tin phát huy sự năng động và nhạy bén của bản thân để dám theo đuổi đam mê, khám phá những chân trời mới.