Phương thức xét tuyển Chương trình tiên tiến và chất lượng cao của trường Đại học Ngoại Thương năm học 2018-2019

Năm 2018, trường ĐH Ngoại thương dự kiến tuyển sinh cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng anh gồm Chương trình tiên tiến và Chất lượng cao theo 2 phương thức sau:

1. Phương thức xét tuyển kết hợpĐiều kiện để thí sinh tham gia phương thức xét tuyển kết hợp như sau:– Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.- Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển).

– Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên.

–  Chỉ tiêu xét tuyển kết hợp cho CTTT: 70 sinh viên, CLC: 50 sinh viên

2.  Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 – Sinh viên đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương năm 2018 có điểm xét tuyển từ điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào CTTT, chương trình CLC (đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực, điểm ưu tiên giải quốc gia/quốc tế).- Đối với những sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (phải trong thời hạn giá trị 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển), khi xét tuyển nhà trường sẽ tính điểm tiếng Anh tương ứng với số điểm của sinh viên đã đạt được trong các chứng chỉ theo thang điểm tính tương đương như trong bảng tham chiếu so sánh thang điểm của trường.