Home SINH VIÊN VÀ HỌC VIÊN HỌC VIÊN & NCS Người đẹp có học vấn ‘khủng’ nhất Hoa hậu Việt Nam 2016...

Người đẹp có học vấn ‘khủng’ nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm?

1876
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, “Người đẹp truyền thông” Phùng Bảo Ngọc Vân tiếp tục theo đuổi con đường học vấn để trở thành giảng viên tại Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 1
Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Phùng Bảo Ngọc Vân được coi là thí sinh có thành tích học tập ‘khủng’ nhất tính tới thời điểm đó với hàng loạt giải thưởng ấn tượng. Người đẹp Hà Nội sinh năm 1997, cao 1m72 và số đo ba vòng 83-63-93 cùng gương mặt xinh đẹp, dịu dàng dễ gây thiện cảm.
Khi Phùng Bảo Ngọc Vân là học sinh lớp 12, chuyên Toán-Tin của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, cô đã giành huy chương Vàng và ba giải thưởng phụ của Triển lãm Quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật 2015 tại Malaysia, được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Trong suốt cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, người đẹp luôn nằm trong top những thí sinh được yêu mến và được xếp vào nhóm tiềm năng có khả năng giành vương miện cao quý.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 4Người đẹp cũng thể hiện sức hút với truyền thông nhờ những thành tích ấn tượng mà cô giành được trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Phùng Bảo Ngọc Vân đại diện cho thế hệ nhan sắc 4.0 khi không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà còn có nền tảng tri thức ấn tượng, sẵn sàng hội nhập quốc tế.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 5Với những hiệu ứng về học vấn và nhan sắc của mình, người đẹp đã xuất sắc giành được giải thưởng “Người đẹp truyền thông” và lọt top 10 chung cuộc trong đêm chung kết. 
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 6Rất được yêu mến sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Phùng Bảo Ngọc Vân được mời làm Đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 7Ngọc Vân bén duyên với Đắk Lắk từ chương trình ‘Người đẹp nhân ái’ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 . Thực hiện dự án mang nước sạch về buôn làng, Ngọc Vân đã đến với người dân vùng sâu tại xã Dur K’Man, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, thiếu nước sinh hoạt và tưới tiêu của bà con.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 8Chuyến đi đến Tây Nguyên không chỉ là một sự sẻ chia nhân ái nhất thời mà đã nhen nhóm trong cô một niềm ao ước có thể dùng các tri thức khoa học của mình để giúp bà con nơi đây vượt qua những khó khăn. Chính vì thế sau khi cuộc thi HHVN 2016 kết thúc, cô cùng gia đình đã trở lại nơi đây để thực hiện dự án nhân ái riêng của mình: xây nhà tình nghĩa, tặng bàn ghế, sách vở, xe đạp cho học sinh nghèo… Chính tấm lòng của Ngọc Vân đã lay động ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và quyết định chọn cô làm đại sứ truyền thông.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 9Cũng trong năm 2017, Phùng Bảo Ngọc Vân là một trong số những đại biểu từ mọi miền đất nước được đặt chân tới Trường Sa. Trong chuyến đi, Ngọc Vân đã mang theo những cuốn sách, những quyển truyện, đồ dùng học tập để gửi tặng các em và ủng hộ, hỗ trợ vào quỹ giảng dạy của trường tiểu học Trường Sa.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 10Trước Ngọc Vân, một đàn chị khác cũng từng đến với Trường Sa- Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền. Ngọc Vân cho biết, Nguyễn Thị Huyền là đàn chị và đồng thời cũng là một Hoa hậu mà cô ngưỡng mộ cả về tài năng và nhan sắc. Chính vì thế, lần này được tiếp bước đàn chị đến với Trường Sa là một vinh dự vô cùng to lớn đối với cô.
Với vai trò là một cô gái Hà Nội đến với Trường Sa, trong hành trang của mình Ngọc Vân còn mang theo những tà áo dài truyền thống và cả những chiếc áo dài cách tân hiện đại. Cô mong muốn mang hình ảnh người con gái Hà Thành thanh lịch, dịu dàng và gần gũi tới với những người lính hải quân để cùng thăm hỏi, chuyện trò và động viên các anh.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 12Trong chuyến đi này, Ngọc Vân còn tham gia cộng tác với dự án sách ảnh cho trẻ em ở Trường Sa, cùng với đó là các dự án kêu gọi gây quỹ cho biển đảo quê hương.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 13Sau 3 năm miệt mài đeo đuổi sự nghiệp học hành thì năm 2019 Phùng Bảo Ngọc Vân đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/4 (thang điểm 4).
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 14Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz. Cô vẫn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi những gì tốt đẹp nhất cho các công tác thiện nguyện, xã hội.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 15Trước đó người đẹp cũng từng giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường – ĐH Ngoại Thương 2017; Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2017; Giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 16Đặc biệt, Ngọc Vân cũng từng vinh dự nhận giải thưởng KOVA vinh danh những sinh viên học tập xuất sắc và có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học vào năm 2018. 
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 17Đây là giải thưởng uy tín, được trao hàng năm. Tới năm 2018 là năm thứ 16 của Giải thưởng. Giải thưởng gồm 4 hạng mục: Kiến tạo, Triển vọng, Sống đẹp, Nghị lực. Cả nước chỉ có 12 sinh viên đủ điều kiện được trao giải hạng mục này.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 18Sau rất nhiều thành tích ấn tượng đã đạt được, hiện tại Ngọc Vân chọn con đường trở thành giảng viên tại Đại học Ngoại thương Hà Nội đồng thời đang theo học cao học chuyên ngành Quản lý Kinh tế. Trước đó trong năm 2020 người đẹp có dự định du học để tu nghiệp tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19 nên cô đã tạm thời gác lại.
Người đẹp có học vấn 'khủng' nhất Hoa hậu Việt Nam 2016 thay đổi ra sao sau 5 năm? - ảnh 19Chọn con đường theo đuổi tri thức và đạt được hàng loạt thành tích ấn tượng, Ngọc Vân được cư dân mạng ưu ái dành tặng cho biệt danh “cô gái vàng”, “con nhà người ta”…
Nguồn: Duy Nam (Báo Tiền Phong)