LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG SMARTLOG

1080

     Sáng ngày 17/1/2022, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog với mục đích phát năng lực và thế mạnh mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có trên tinh thần lan tỏa đam mê và tri thức nghề nghiệp logistics tới sinh viên và giảng viên trong nhà trường. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng theo hình thức trực tuyến. Về phía đại diện Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog có sự tham dự của ông Đỗ Huy Bình – chủ tịch HĐQT công ty; bà Nguyễn Vũ Đan Khuyên – Giám đốc giải pháp và phát triển sản phẩm kiêm Giám đốc chương trình Smartlog Academy và bà Ngô Phương Thảo – Trưởng phòng học thuật và Tổ chức đào tạo Smartlog Academy. Về phía đại diện trường Đại học Ngoại thương và Viện KT&KDQT có PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng QLĐT; ThS Nguyễn Huyền Minh – Trưởng phòng TT&QHĐN; PGS.TS Bùi Thị Lý – Viện trưởng Viện KT&KDQT;  PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT, cùng các giảng viên và sinh viên của Viện.

Không có mô tả ảnh.

      Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog được biết là một Startup hàng đầu tại Việt Nam tiên phong về phát triển các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động vận hành logistics. Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác với Viện KT&KDQT, Công ty Smartlog sẽ tài trợ phần mềm quản lý kho (SWM), phần mềm quản lý vận tải (STM) phiên bản giáo dục trên nền tảng đám mây phiên bản tiếng Việt. Đồng thời Công ty Smartlog sẽ đào tạo, chuyển giao công nghệ cho giảng viên của Viện, cung cấp 20 tài khoản trải nghiệm phần mềm trong thời hạn 06 tháng. Phần mềm logistics phiên bản giáo dục được xây dựng và phát triển bởi công ty Smartlog hướng tới mô phỏng rõ nét nhất các nghiệp vụ logistics từ quản lý kho hàng đến quản lý giao nhận/vận tải. Các phần mềm mô phỏng này dự kiến sẽ được sử dụng trực tiếp trong các chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Nhà trường. Bên cạnh nghi lễ ký kết, đại diện Công ty Smartlog và Viện KT&KDQT đã có những trao đổi cụ thể về các bước triển khai Bản ghi nhớ hợp tác này trên thực tế.

Không có mô tả ảnh.

     Buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ đem lại cho sinh viên Viện KT&KDQT nói riêng và sinh viên các chuyên ngành khác của trường Đại học Ngoại thương nói chung, cơ hội tiếp cận và làm quen với những công nghệ mới đang được vận hành trong ngành dịch vụ logitsics, từ đó góp phần làm cho quá trình đào tạo trong nhà trường trở nên chuẩn hoá, chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao hơn.