Không chỉ xinh đẹp mà nữ sinh Ngoại thương này còn xứng danh “học bá”

4528
Nguyễn Đỗ Tuệ Minh (SN 1999), sinh viên Trường ĐH Ngoại thương được biết đến là nữ sinh không chỉ xinh đẹp mà còn có thành tích học tập rất tốt với điểm tích lũy 3.89/4.

PV Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng Nguyễn Đỗ Tuệ Minh nhân dịp đầu năm mới:

Em có chịu ảnh hưởng từ ai đó để có những thành công như hôm nay không?

Gia đình là một nguồn động lực rất lớn của em. Em may mắn vì có bố mẹ cực tâm lý và yêu con nên mọi điều em làm bố mẹ đều ủng hộ rất nhiệt tình. Dù em là con gái, đi ra ngoài hoạt động khá nhiều nhưng bố mẹ không ngăn cấm gì cả, chỉ nhắc nhở phải cẩn thận thôi.

Từ bé mẹ em đã dạy là con gái nhưng phải độc lập, không để mình phải dựa dẫm vào bất cứ ai hết, mình là con gái nhưng cái gì cũng làm được.

Vì thế nên em luôn cố gắng trong mọi thứ, từ học tập đến đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập chi trả cho nhu cầu hằng ngày, khi nào ở nhà thì hỗ trợ bố mẹ trong công việc nhà.

Gia đình em sống rất hiện đại, mọi thứ em làm bố mẹ đều để tự do tự mình nỗ lực chứ không nâng đỡ gì cả, nhưng khi nào em có khó khăn cần lời khuyên gì thì bố mẹ luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Em nghĩ cách giáo dục của bố mẹ em và sự nỗ lực hằng ngày chính là điều đã làm nên em như ngày hôm nay.

Em được biết đến là nữ sinh có mặt trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa, em có thể chia sẻ thêm không?

Thực ra hồi cấp 3 em không tham gia hoạt động ngoại khóa nhiều mà tập trung vào học hành nhiều hơn vì thời đó em còn khá rụt rè và thích dành thời gian cho bạn bè thân thiết.

Suốt 3 năm cấp 3 em chỉ tham gia duy nhất một CLB về hoạt động xã hội, thời gian còn lại em dành để học, vui chơi với bạn bè. Chính vì vậy mà kết thúc 3 năm học, em có được số điểm tổng kết khá cao và được khen thưởng ở nhiều mặt liên quan đến học tập.

Tuy nhiên, ngoài có điểm số cao và nền tảng kiến thức vững ra thì em luôn cảm thấy mình không có gì nổi bật so với các bạn khác và thực sự mình thiếu rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm.

Đây chính là lý do em lựa chọn Ngoại thương, vì mọi người hay nói với nhau Ngoại thương là môi trường học tập năng động nhất Hà Nội với hơn 40 CLB khác nhau. Lúc đó em chưa biết mình đam mê ngành nghề gì cả, nên em chọn trường đại học dựa trên môi trường và danh tiếng. escortstars.ch

Mục tiêu lớn nhất lúc đó của em là phải tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hơn để trở nên tự tin, học thêm kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. Em cũng muốn thử cảm giác tham gia nhiều hoạt động hơn.

May mắn thay là đợt đó thi Đại học điểm của em cũng khá cao, em thi khối D và được 27,5 và đỗ vào Chương trình tiên tiến Kinh tế, là chương trình học bằng tiếng Anh của ngành Kinh tế đối ngoại tại ĐH Ngoại thương.

Không chỉ xinh đẹp mà nữ sinh Ngoại thương này còn xứng danh “học bá”

Theo em cần làm gì để vượt qua chướng ngại là sự rụt rè và thích nghi tốt với môi trường học tập tại giảng đường đại học?

Như đã chia sẻ ở trên hồi cấp 3 em cũng rất rụt rè và hầu như không tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa. Em nghĩ là để vượt qua sự rụt rè của bản thân thì trước hết bản thân phải sẵn sàng trải nghiệm và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội đến với mình để bước ra khỏi vùng an toàn của mình đã.

Ở Ngoại thương thì không thiếu cơ hội, không vào CLB thì vẫn có thể đi làm thêm, đi thi các cuộc thi, tham gia các tổ chức ngoài trường,…. để nâng cao kiến thức và kỹ năng, quan trọng là mình có sẵn sàng dành thời gian và công sức ra để thử không thôi ạ.

Khi mới vào trường, em bị choáng ngợp bởi bạn nào cũng có “profile” (hồ sơ -PV) rất khủng và tham gia rất nhiều dự án này kia. Trong số hơn 40 tổ chức và CLB em quyết định chọn Hội Sinh viên và đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của em thời đại học.

Ở Hội Sinh viên, em được chạy rất nhiều chương trình và dự án lớn nhỏ khác nhau và gặp nhiều anh chị, bạn bè rất tài năng mà đến giờ vẫn thân thiết. Đến bây giờ khi đi phỏng vấn ở nhiều nơi, em vẫn kể về những dự án em có cơ hội tham gia và dẫn dắt ở Hội Sinh viên, nơi đã cho em rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế và được đánh giá cao.

Không chỉ xinh đẹp mà nữ sinh Ngoại thương này còn xứng danh “học bá”

Lời khuyên của em với các em mới vào trường là, nếu các em cảm thấy cô đơn chưa biết đi về đâu và muốn được thử sức mình với những điều mới mẻ thì hãy tìm cho mình 1 CLB hoặc 1 đội nhóm để tham gia vì vào đó mình sẽ có cơ hội làm quen với rất nhiều người mới và được chạy các dự án thực tế tại nhiều vị trí khác nhau.

Ngoài việc tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, em là một người đi làm thêm khá nhiều vì em nghĩ đi làm sẽ cho mình những trải nghiệm và kỹ năng thực tế mà không thể học được trên giảng đường.

Làm việc với nhiều lứa sinh viên khác nhau, em cũng nhận thấy các bạn sinh viên đi làm nhiều thường tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chọn giữa đi làm thay tham gia hoạt động ngoại khóa thì em vẫn sẽ chọn hoạt động ngoại khóa, bởi vì nó có những chất sinh viên rất riêng mà môi trường doanh nghiệp không có được. Mình có thể đi làm cả đời nhưng thời sinh viên thì chỉ kéo dài vài năm thôi mà nên phải tận dụng triệt để.

Cảm ơn em về cuộc trò chuyện!

Thành tích của Nguyễn Đỗ Tuệ Minh

– Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương
– Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương
– Đại sứ KPMG tại trường Đại học Ngoại thương
– Sinh viên tiêu biểu trường Đại học Ngoại thương năm học 2019 – 2020
– Đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
– Bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp Trung ương năm học 2019 – 2020
– Bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2018 – 2019
– Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2018
– Bằng khen xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô nhiệm kỳ 2017 – 2019

Nguồn: vietnamnet.vn (link: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/khong-chi-xinh-dep-ma-nu-sinh-ngoai-thuong-nay-con-xung-danh-hoc-ba-277167.html)