HỘI THẢO “THE RISE OF EMERGING MARKETS: THE GREAT CONVERGENCE” CÙNG GIÁO SƯ ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUSSEX ANH QUỐC

320

Ngày 2/3/2023, tại phòng học A305 trường Đại học Ngoại thương, Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế tổ chức một buổi hội thảo trải nghiệm học tập và thảo luận nhằm kết nối giảng viên và sinh viên của Viện với Giáo sư đến từ trường Đại học Sussex Anh Quốc. Buổi hội thảo có sự tham gia của các sinh viên đến từ chương trình chất lượng cao (CLC) chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của Viện.

Về phía Viện KT&KDQT, đại diện tham dự có các giảng viên, gồm: ThS. Trần Bích Ngọc – Giáo viên chủ nhiệm Chương trình  CLC Kinh doanh quốc tế K59, TS. Vũ Kim Dung – Giáo viên chủ nhiệm Chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại K60 và K61, TS. Nguyễn Hồng Hạnh – Giáo viên chủ nhiệm Chương trình  CLC Kinh doanh quốc tế K61.

Về phía trường Đại học Sussex, có diễn giả là Giáo sư John Da silva Luiz – Giáo sư Quản lý Quốc tế tại Trường Kinh doanh Đại học Sussex. Ông là tác giả của hơn 150 ấn phẩm bao gồm hơn 100 bài báo trên các tạp chí hàng đầu về chủ đề này và có nhiều kinh nghiệm làm việc với cả các tổ chức khu vực tư nhân và công cộng.

Các thị trường mới nổi đã gia tăng trong những năm gần đây, với nhiều quốc gia có tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế nhanh chóng. Thấu hiểu được điều đó, trong phần mở đầu của buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những bài giảng hết sức bổ ích và lý thú về khái niệm “emerging markets” và sự phát triển của thị trường này đối với nền kinh tế thế giới.

Giáo sư John Da silva Luiz cũng đã làm sáng tỏ những cơ hội và thách thức khi đầu tư vào những thị trường này. Ông cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể tận dụng các thị trường mới nổi này để mở rộng hoạt động và tiếp cận khách hàng mới.

Tiếp theo sau đó, trong phần thảo luận, diễn giả đến từ trường Đại học Sussex Anh Quốc đã chia sẻ những góc nhìn về xu hướng phát triển của thị trường mới nổi ở Châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung. Sau phần chia sẻ của diễn giả, các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề thị trường mới nổi tại chính nền kinh tế của Việt Nam.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp!

Sự thành công của sự kiện lần này không thể không kể đến sự nhiệt huyết và năng động của các bạn sinh viên cùng với sự tâm huyết và tận tụy của Giáo sư John Da silva Luiz. Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế xin gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các thầy cô và các bạn sinh viên để giúp cho hội thảo thành công trọn vẹn nhất.