Hội nghị tổng kết Chương trình tiên tiến và Chất lượng cao của Đại học Ngoại Thương giai đoạn 2008-2018

1785

Ngày 26/12/2018, trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) tổ chức Hội nghị Tổng kết đào tạo chương trình tiên tiến (CTTT) và chất lượng cao (CLC) giai đoạn 2008 – 2018.
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT), lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường, cùng các đại diện cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy trong các CTTT và CLC của Nhà trường. Buổi lễ ghi dấu ấn đặc biệt với bài báo cáo tổng kết đào tạo CTTT và CLC tại ĐHNT cũng như các tham luận và trao đổi tới từ các Viện, Khoa chuyên môn và các đơn vị chức năng của Nhà trường. Đây là dịp để các đơn vị trong trường cùng đánh giá hơn 10 năm triển khai đào tạo các CTTT và CLC tại Nhà trường và đề ra những phương hướng, giải pháp nhằm không ngừng hướng tới mục tiêu phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng của một thương hiệu giáo dục đại học hàng đầu tại Việt Nam, thực hiện sứ mệnh cung cấp những giá trị tri thức nền tảng và cao cấp, cũng như xây dựng tiêu chuẩn về nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong xu thế toàn cầu hóa.

Với chiến lược đa dạng hóa ngành nghề và chương trình đào tạo, bên cạnh chương trình tiêu chuẩn, Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu triển khai chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh từ năm 2006, chương trình tiên tiến từ năm 2008 và chương trình chất lượng cao định hướng nghề nghiệp quốc tế từ năm 2016. Đến nay, các CTTT và CLC đã thu hút được sự tham gia ngày càng nhiều hơn từ phía người học, năm 2018 tuyển sinh chương trình tiên tiến và chất lượng cao chiếm 26% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của nhà trường.

Trường ĐH Ngoại thương luôn thể hiện sự quyết tâm nỗ lực trong thực hiện sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng với sự phát triển không ngừng của nhu cầu xã hội. Các CTTT và CLC luôn nhấn mạnh tới việc gắn kết lý thuyết với thực tiễn ứng dụng, tạo ra môi trường đào tạo quốc tế với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ các trường Đại học có uy tín trên thế giới, giảng viên có chuyên môn cũng như kinh nghiệm giảng dạy đạt chuẩn quốc tế (được công nhận bởi các trường đại học hàng đầu trên thế giới). Chương trình cũng thu hút sự tham gia của các sinh viên nước ngoài tạo nên môi trường giáo dục quốc tế đa bản sắc và năng động. CTTT và CLC hướng tới cung cấp cho xã hội một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp ra trường với Kiến thức chuyên môn tốt, Kỹ năng nghề nghiệp sẵn sàng, Tinh thần trách nhiệm & ý thức cộng đồng, Khả năng sáng tạo & khả năng thích nghi tốt…. Tham gia chương trình sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm hướng tới giúp cho sinh viên được phát triển một cách toàn diện và khám phá những tiềm năng của bản thân.

Hiện nay, Nhà trường triển khai 9 chương trình đào tạo CTTT CLC: CTTT Kinh tế đối ngoại, CTTT Quản trị kinh doanh quốc tế, chương trình CLC Kinh tế đối ngoại, CLC Quản trị kinh doanh quốc tế, CLC Ngân hàng và Tài chính quốc tế, CLC Kinh tế quốc tế, chương trình Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Với những thành công bước đầu như vậy, với tâm huyết phát triển của một tổ chức giáo dục mang tầm quốc tế, với nỗ lực chú trọng cho những cơ hội kết nối cùng các đối tác uy tín, Đại học Ngoại thương tin tưởng với các CTTT CLC hướng tới chuẩn quốc tế, ĐHNT sẽ tiếp tục tạo ra nguồn nhân lực thực sự phong phú đạt trình độ cao, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đất nước trên hành trình hội nhập, vươn ra biển lớn.

Nguồn: FTU Times