HOẠT ĐỘNG THAM QUAN THỰC TẾ DÀNH CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG KHÓA 57

1684

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là chuyên ngành mới được thành lập kể từ năm 2018 với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế, bên cạnh đó chương trình tích hợp với chương trình đào tạo theo chứng chỉ của Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA).

Nhà trường và các thầy cô trực tiếp giảng dạy chuyên ngành luôn có sự quan tâm sâu sắc tới trải nghiệm thực tiễn của sinh viên, nhằm tạo mọi điều kiện giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Bên cạnh chương trình thực tập tại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Sinh viên chuyên ngành còn được đi tham quan tại doanh nghiệp sản xuất và cảng biển tại các tỉnh ngoài địa bàn thành phố Hà Nội. Vửa qua, Khóa 57 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã có cơ hội dược đi 2 chuyến đi thực tế tham quan nhà máy sản xuất Daikin tại công nghiệp thăng Long II, tỉnh Hưng Yên và 2 cảng biển lớn tại TP.Hải Phòng

Vào ngày 24/11/2020, các bạn sinh viên được đi khảo sát hoạt động sản xuất tại nhà máy Daikin tại khu công nghiệp Thăng Long, tỉnh Hưng Yên . Chuyến đi được tổ chức bởi thầy Bùi Duy Linh, giảng viên giảng dạy môn Điều hành dịch vụ Logistics. Các bạn sinh viên được tiếp đón chu đáo và chuyên nghiệp từ phía quản lý nhà máy. Thông qua hoạt động quan sát dây chuyền sản xuất máy móc thiết bị của công ty Daikin và hoạt động Q&A liên quan đến mua hàng, chuỗi cung ứng và Logistics, các bạn sinh viên đã phần nào giải đáp được nhiều vướng mắc, và có cơ hội cập nhật được những thông tin bổ ích, những hoạt động sản xuất thực tiễn từ nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe phần giới thiệu về công ty trước khi tham quan dây chuyền sản xuất

Thầy Bùi Duy Linh và Cô Nguyễn Thị Yến tặng quà cho ban lãnh đạo nhà máy Daikin

Vào ngày 03/12/2020, Các bạn sinh viên được đi khảo sát hoạt động Logistics tại 2 cảng biển lớn tại Hải Phòng là cảng Hoàng Diệu và cảng Tân Vũ. Chuyến đi được tổ chức bởi thầy Trần Sỹ Lâm – giáo viên chủ nhiệm của lớp Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Khóa 57 và cô Phan Thị Thu Hiền – giảng viên bộ môn Giao dịch thương mại quốc tế. Chuyến đi được đánh giá là thành công và mang nhiều ý nghĩa khi các bạn sinh viên được quan sát trực tiếp quy trình hoạt động xuất nhập khẩu tại 2 cảng biển lớn nhất tại Hải Phòng với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị máy móc hiện đại. Chuyến đi mang theo sự hào hứng và phấn khởi của các bạn sinh viên khi lần đầu tiên được chứng kiến tận mắt các container, các tàu lớn chở hàng và các hoạt động có liên quan tại cảng biển.

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến tham quan cảng Tân Vũ

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe giới thiệu về các hoạt động tại cảng Tân Vũ

Có thể nói, đây là hai chuyến đi được sinh viên chuyên ngành đánh giá rất cao vì tính thực tiễn của nó. Qua đó, sinh viên có mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho sinh viên được đi thực tế; và gửi lời cảm ơn đến các giáo viên chủ nhiệm thầy Trần Sỹ Lâm và hai giảng viên bộ môn Điều hành Logistics và Giao dịch Thương mại Quốc tế thầy Bùi Duy Linh và cô Phan Thị Thu Hiền. Các thầy cô không chỉ truyền thụ kiến thức cho sinh viên mà còn kết nối tới các doanh nghiệp, cảng biển lớn giúp sinh viên được trải nghiệm thực tiễn bên cạnh kiến thức lý thuyết được học tại trường