GÓC CHUYÊN GIA: CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ THUẾ QUAN VÀ TRỊ GIÁ HẢI QUAN DÀNH CHO LỚP CAO HỌC CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ

305

Tập thể lớp QLKT4A và QLKT4C chụp ảnh cùng chuyên gia và TS Vũ Thành Toàn – giảng viên học phần Quản lý nhà nước về Thuế

Ngày 28 và 30/06/2023 vừa qua, trong khuôn khổ học phần Quản lý nhà nước về Thuế (học phần do TS Vũ Thành Toàn phụ trách giảng dạy), lớp QLKT4A và QLKT4C đã có vinh dự được lắng nghe chia sẻ của ThS Nguyễn Thị Diệu Hoa, Phó trưởng phòng, Phòng trị giá hải quan – Cục thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan xoay quanh chủ đề “Quản lý nhà nước về thuế quan và trị giá hải quan”.

Chuyên gia, ThS Nguyễn Thị Diệu Hoa, Phó trưởng phòng, Phòng trị giá hải quan – Cục thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan

Với sự đam mê và kinh nghiệm công tác nhiều năm ở Cục thuế xuất nhập khẩu, ThS Nguyễn Thị Diệu Hoa đã từng bước giúp học viên hiểu rõ các vấn đề liên quan tới thuế và trị giá hải quan của hàng hóa. Trong buổi chia sẻ ngày 28/06/2023, chuyên gia đã khái quát, tổng hợp các kiến thức bổ ích về Thuế. Từ đó, học viên dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung chia sẻ về trị giá hải quan diễn ra vào ngày 30/06/2023.

Về chủ đề thuế, ThS Nguyễn Thị Diệu Hoa đã cung cấp cho học viên kiến thức về những Nghị định, thông tư quan trọng như Nghị định 134, Nghị định 18, Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 hay Nghị định 26. Trong buổi chia sẻ, chuyên gia cũng đã cung cấp cho học viên những kiến thức bổ ích gắn liền với thực tế quản lý Nhà nước về thuế xuất nhập khẩu ở Việt Nam với những ví dụ hết sức sinh động và cập nhật.

Ngày 30/06/2023, ThS Nguyễn Thị Diệu Hoa tiếp tục chuyên đề bằng sự chia sẻ các nội dung liên quan tới trị giá hải quan. Bài chia sẻ giúp học viên có cái nhìn toàn diện hơn về các phương pháp tính trị giá hải quan của các mặt hàng xuất và nhập khẩu. Chuyên gia đã cung cấp những ví dụ từ thực tế giúp học viên có cơ hội thực hành các phương pháp tính chính xác trị giá hải quan của hàng hóa.

Cuối buổi chia sẻ, TS Vũ Thành Toàn thay mặt hai lớp, gửi lời cảm ơn tới sự chia sẻ đầy nhiệt huyết của chuyên gia Nguyễn Thị Diệu Hoa. Thầy cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của chuyên gia cho các lớp cao học tiếp theo tại Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới.