GIỚI THIỆU CLB SỞ HỮU TRÍ TUỆ IPC

1789

CLB SỞ HỮU TRÍ TUỆ IPC

 

CLB Sỡ hữu trí tuệ IPC được thành lập bởi 5 bạn sinh viên Lâm Ngọc Thái An; Bùi Bích Phương; Nguyễn Trung Hiếu; Trần Thanh Tùngvới 4 ban Gồm 4 ban: Ban đối ngoại, Ban truyền thông, Ban chuyên môn, Ban tổ chức với mục đích:

– Tuyên truyền phổ biến kiến thức, khơi gợi đam mê và học hỏi về sở hữu trí tuệ cho sinh viên thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo, cuộc thi về sở hữu trí tuệ. Từ đó xây dựng văn hóa sở hữu trí tuệ cho sinh viên nhằm chống mọi hành vi xâm phạm quyền SHTT tại các trường đại học.

-Phát huy hoạt động sáng tạo ở sinh viên thông qua việc tham gia các cuộc thi, các giải thưởng sáng tạo trẻ trong và ngoài nước. Trên cơ sở đó, giúp các em có cơ hội khai thác chính các tài sản trí tuệ do các em tạo ra.

-Nâng cao năng lực học tập và nghiên cứu khoa học chuyên sâu về các vấn đề sở hữu trí tuệ. Tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho sinh viên ứng dụng các kiến thức về sở hữu trí tuệ vào tiễn hoạt động tại doanh nghiệp.
Sứ mạng của IPC:

-Tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về SHTT cho sinh viên; phát triển khả năng sáng tạo và khai thác tài sản trí tuệ của chính sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng làm việc và ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn nghề nghiệp; chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại trường đại học.

-Là cầu nối giúp các bạn sinh viên giao lưu với các doanh nhân, tạo cơ hội tìm hiểu thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp, giúp các bạn có thể hòa nhập nhanh với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại sau khi ra trường.

Và cuối cùng, IPC hiểu rằng khi nào chúng ta thực sự tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ thì khi đó hoạt động sáng tạo mới có thể tiến lên. Chúng ta đều biết rằng thời đại ngày nay là thời đại của người biết sáng tạo, vì vậy đổi mới sản phẩm trí tuệ và bảo hộ là tất yếu. Những nhà pháp chế có thể chưa thực sự mạnh tay trong việc bảo hộ thì chúng ta những thế hệ tương lai phải đứng ra bảo vệ quyền đó. Nếu bạn có thể sáng tạo, hãy sáng tạo hết mình; nếu bạn vẫn chưa làm được điều đó thì hãy đứng cùng IPC và tạo môi trường cho sự sáng tạo đổi mới. Trước tiên chúng ta hãy biến trường ĐH Ngoại Thương hàng đầu của chúng ta thành một ngôi trường mẫu mực trong việc tôn trọng tài sản trí tuệ, một mái trường đáng tự hào. Và IPC sẽ là những người đầu tiên dám thực hiện và đấu tranh vì điều đó.

 

Kể từ khi thành lập IPC đã tạo đươc tiếng vang khi tổ chức thành công cuộc thi IP Challenge nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia và được sự quan tâm, hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó IPC còn tổ chức nhiều buổi toạ đàm, hội thảo nhằm chia sẻ những kiến thức, kĩ năng trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

CLB IPC trong dịp kỉ niệm thành lập

Chung kết cuộc thi IP Challenge

Website:http://ipc-ftu.com
Youtube: http://www.youtube.com/user/ipcftu

Facebook: https://www.facebook.com/shtt.ftu/