GIỚI THIỆU CLB KINH DOANH QUỐC TẾ IBC FTU

2342

CLB KINH DOANH QUỐC TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG IBC

CLB Kinh doanh Quốc tế – IBC được chính thức thành lập vào ngày 5/4/2010 được sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương.

CLB Kinh doanh Quốc tế đã không ngừng nỗ lực trong suốt các năm vừa qua, để lại dấu ấn trong lòng các bạn sinh viên trong và ngoài trường bằng những sự kiện chuyên môn hết sức bổ ích: Khóa học từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics, Chuỗi cung ứng,… hay những buổi hội thảo/ tọa đàm chuyên sâu cùng nhiều diễn giả có tiếng trong ngành… Bên cạnh đó, CLB Kinh doanh Quốc tế kết hợp với Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tổ chức thành công chương trình sơ khảo cuộc thi cấp quốc tế: The Fresh Connection, chọn đội tuyển đại diện cho trường đại học Ngoại thương Hà Nội đi tranh đấu với khu vực về chủ để quản trị chuỗi cung ứng. Với những sự kiện chuyên môn như vậy, CLB Kinh doanh Quốc tế, đã và đang ngày càng trưởng thành và sẽ trở thành một trong những CLB chuyên môn vững mạnh trong trường, cũng như là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành với các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, IBC còn là môi trường, là nơi hướng đến của nhiều bạn sinh viên để giao lưu, học hỏi và trải nghiệm. Để có những thành công trong các sự kiện chuyên môn như vậy, những thành viên của CLB Kinh doanh Quốc tế đã cống hiến và đóng góp hết mình. Chính vì thế, việc chú trọng nhân tố con người luôn được IBC đặt lên hàng đầu. Xuất phát từ quan điểm, 1 tổ chức, 1 câu lạc bộ ắt sẽ mạnh nếu mỗi thành viên, mỗi con người của tổ chức đó đều mạnh. Nhằm phát huy khả năng và tạo ra những kỹ năng mới cho các thành viên, CLB Kinh doanh Quốc tế hoạt động trên tiêu chí các ban:

– Ban Tổ chức: Tạo lập và thực hiện các kế hoạch cho các sự kiện của CLB. BTC được xem như là những cánh tay đắc lực tạo nên sự thành công của mỗi chương trình. Bên cạnh đó, BTC còn là đầu mối gắn kết các thành viên bằng những sự kiện nội bộ hết sức ý nghĩa.
– Ban Chuyên môn: Đầu não của CLB. Phát triển những ý tưởng, nội dung chuyên môn của mỗi sự kiện cũng như liên hệ và trao đổi cùng các diễn giả, tổ chức bảo trợ chuyên môn trong mỗi sự kiện.
– Ban Đối ngoại: Được ví như hình ảnh, bộ mặt của CLB. Tập trung những trai xinh gái đẹp, Ban đối ngoại có nhiệm vụ mở rộng mối quan hệ của CLB với các đối tác, doanh nghiệp tài trợ; hỗ trợ tổ chức các sự kiện của CLB.
– Ban Truyền thông: được xem là tiếng nói, là bộ phận phát ngôn của CLB. Mỗi chương trình của IBC đều được BTT truyền bá, giới thiệu sâu rộng đến các bạn sinh viên, giúp các bạn có được sự thông hiểu về mỗi sự kiện mà IBC tổ chức, tạo cảm hứng cho những người muốn tham gia các chương trình này.

IBC không chỉ là 1 CLB chuyên môn, hỗ trợ mang lại sân chơi, nguồn tri thức cho các bạn sinh viên, mà còn là một mái nhà của các thế hệ thành viên. Điều đặc biệt, IBC đã có rất nhiều những thành viên sau khi rời ghế nhà trường đã găt hái được rất nhiều thành công trong nghề nghiệp và là tấm gương cho các thế hệ nối tiếp.

 

Thông tin liên hệ:

https://www.facebook.com/ibc.ftu.page/

ibc.ftu@gmail.com

 

Hội thảo của IBC

Cuộc thi của CLB dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện

Buổi tham quan doanh nghiệp vô cùng bổ ích

Các thành viên CLB trong lễ kỉ niệm thành lập