“GENZ HỌC GIAO TIẾP ĐI – Kỹ năng giao tiếp cơ bản trong doanh nghiệp” – FTU x YTG

339

YTG cùng thầy/ cô và sinh viên chuyên ngành KDQT chụp ảnh kỷ niệm

Nằm trong chuỗi workshop “Kỹ năng làm việc công sở”, tiếp nối buổi workshop #1 “Mặc gì đi làm”, Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cùng Young Talent Group sẽ tổ chức chuỗi workshop #2 với chủ đề “GEN Z HỌC GIAO TIẾP ĐI – Kỹ năng Giao tiếp cơ bản trong doanh nghiệp” tại trường Đại học Ngoại thương.

Chuỗi workshop có sự tham gia của hai khách mời, những người có kinh nghiệm lâu năm, nắm giữ những vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam, là cô Phạm Vân Anh – Mentor of Young Talent Group, L&D Leader of Golden Gate Group và anh Vicky Bùi – trợ lý BGĐ của VCCorp.

Chuỗi workshop được tổ chức vào hai ngày 23/07/2023 và 30/07/2023 với nội dung gồm 2 phần:

  • Phần 1: Mô hình Giao tiếp 7 bước và Các hình thức giao tiếp hiện đại
  • Phần 2: Nắm bắt tâm lý giao tiếp trực diện và Ngôn ngữ hình thể – Sửa lỗi cá nhân

Thay mặt Viện KT&KDQT trường Đại học Ngoại thương, TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện Trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế,  đã có lời phát biểu chào mừng và cảm ơn tới Young Talent Group, đơn vị phối hợp tổ chức chuỗi workshop về giao tiếp nhằm trang bị cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế những kiến thức quan trọng về giao tiếp hiệu quả nơi công sở, đặc biệt trong bối cảnh các bạn sinh viên đang trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp.

Cô Phạm Vân Anh phát biểu trước khi bắt đầu buổi đào tạo đầu tiên

Anh Vicky Bùi đại diện YTG phát biểu

Trước khi bắt đầu buổi đào tạo đầu tiên, để khuấy động bầu không khí và giúp sinh viên gắn kết, thoải mái hơn, sinh viên được tham gia hoạt động có tên 7-UP. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực cũng như mang đến tiếng cười cho mọi người.

Sinh viên FTU cùng thành viên YTG tham gia hoạt động 7-UP

Tại buổi đào tạo đầu tiên, các bạn sinh viên được chia sẻ về các bước của mô hình giao tiếp, các nguyên tắc khi truyền đạt thông tin, nguyên tắc giao tiếp gây thiện cảm và thực hành làm việc nhóm, tìm hiểu về các hình thức giao tiếp hiện đại.

Cô Phạm Vân Anh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong buổi đào tạo đầu tiên

Nhóm sinh viên thuyết trình về các hình thức giao tiếp hiện đại

Kết hợp cùng hai buổi đào tạo offline là một tuần đồng hành của YTG và sinh viên chuyên ngành KDQT thông qua nền tảng online. Bằng phương pháp trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và các trò chơi như giải ô chữ, đuổi hình bắt chữ, sắp xếp từ…, sinh viên được ôn lại và áp dụng tốt hơn các kiến thức đã học tại buổi đào tạo đầu tiên.

Đến với buổi đào tạo ngày 30/07/2023, thông qua những câu chuyện hài hước, dí dỏm,sinh viên được khám phá các kiến thức về: Cách nắm bắt tâm lý giao tiếp trực diện và Ngôn ngữ hình thể – Sửa lỗi cá nhân.

Trong buổi đào tạo thứ hai, sinh viên được trang bị các kiến thức và cách cải thiện các kỹ năng (trình bày, lắng nghe và đặt câu hỏi) của hình thức giao tiếp trực diện, các quy tắc khi sử dụng Email và bàn bạc công việc qua điện thoại trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhằm thực tế hóa nội dung lý thuyết, sinh viên được thực hành và sửa chữa các tư thế, tác phong đúng tiêu chuẩn nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp khi giao tiếp.

Phần chia sẻ các tips cải thiện kỹ năng trình bày của cô Vân Anh

Sau khi đánh giá quá trình tham gia học tập, YTG đã tặng những phần thưởng giá trị cho 3 gương mặt có thành tích tốt trong bài kiểm tra trắc nghiệm và học viên xuất sắc của chuỗi Workshop.

Ba học viên đạt thành tích tốt trong bài kiểm tra được tặng những phần quà giá trị

Anh Vicky Bùi trao tặng phần thưởng cho học viên xuất sắc của chuỗi Workshop

Thầy/cô tặng quà và chụp ảnh kỷ niệm cùng cô Vân Anh và anh Vicky Bùi

Kết thúc chuỗi workshop “GEN Z HỌC GIAO TIẾP ĐI – Kỹ năng Giao tiếp cơ bản trong doanh nghiệp”, sinh viên chuyên ngành KDQT trường Đại học Ngoại thương đã được trang bị những kiến thức căn bản và bí quyết hữu dụng nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp. Từ đó, sinh viên thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp tốt và cách để luyện tập giao tiếp một cách tự tin, cởi mở.

Chúng ta cùng đón chờ những Workshop thú vị về kỹ năng công sở tiếp theo được tổ chức bởi bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế dành riêng cho các bạn sinh viên CLC Kinh doanh quốc tế trong thời gian tới.