Gặp mặt sinh viên K57 chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế

3055

Vào ngày 24/08/2018, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt đầu khóa với tân sinh viên K57 chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của PGS. TS Bùi Thị Lý – Viện trưởng Viện KT&KDQT, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó viện trưởng Viện KT&KDQT, ThS Nguyễn Huyền Minh – Phụ trách Văn phòng Viện và công tác sinh viên của Viện, ThS Phạm Thanh Hà – Phụ trách Văn phòng chương trình tiên tiến và chất lượng cao thuộc Viện KT&KDQT, cùng đại diện các giảng viên của Viện.

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS. TS Bùi Thị Lý đã gửi lời chúc mừng tới toàn bộ sinh viên đã trúng tuyển vào chương trình Logistics & quản lý chuỗi cung ứng. Viện trưởng khẳng định đây là chương trình có tính thực tiễn cao, được xây dựng dựa trên nhu cầu của xã hội, với mục đích giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia thị trường lao động trong nước, trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Tiếp nối chương trình, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương và ThS Phạm Thanh Hà đã có những chia sẻ cụ thể về nội dung chương trình học. Hai cô nêu rõ, chương trình có sự tham gia đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế của Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA). Sinh viên theo học chương trình ngoài việc được cấp bằng cử nhân chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng còn được cấp văn bằng nâng cao về Quản lý chuỗi cung ứng, đồng thời có cơ hội nhận bằng Quản lý vận tải quốc tế của FIATA. Ngoài ra, sinh viên theo học chương trình được tham gia thực tập từ năm học thứ 2 tại các doanh nghiệp có hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng với sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên và chuyên gia; đồng thời có cơ hội đi tham quan, khảo sát tại các doanh nghiệp ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… và các nước trong khu vực ASEAN.

Kết thúc chương trình, ThS Nguyễn Huyền Minh một lần nữa chúc mừng các bạn sinh viên đã trúng tuyển vào chương trình Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Thầy cũng chia sẻ về phương pháp học tập ở bậc đại học và phổ biến thông tin về công tác sinh viên của Viện.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, gần gũi giúp sinh viên có thêm nhiệt huyết trước thềm năm học mới.