Gặp gỡ tân hoa khôi xinh đẹp, đa tài trường Đại học Ngoại Thương

7778

Đại học Ngoại thương Hà Nội vốn được mệnh danh là “lò luyện hoa hậu”. Không ít nhan sắc tỏa sáng ở các cuộc thi sắc đẹp lớn của Việt Nam xuất thân từ sinh viên của trường như Mai Phương Thúy, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh lần lượt là Hoa hậu Việt Nam 2006, 2014 và 2016.

Nhờ “tiếng thơm” này, cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương (Beauty & Charm) được đánh giá cao về chất lượng và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, hoa khôi thứ 10 của “đấu trường tài sắc” Duyên dáng Ngoại thương gọi tên Vũ Ngân Hà (19 tuổi, Hà Nội).

9X hiện học lớp Anh 2, Chương trình Tiên tiến Kinh tế Đối ngoại K55.

THUYẾT PHỤC BGK BẰNG VẺ ĐẸP CỦA TRÍ TUỆ

Khi được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2017, Ngân Hà như vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc. Bởi 9X cảm giác bao nỗ lực mình bỏ ra đã được ghi nhận và mang lại thành quả xứng đáng. Ngân Hà chia sẻ ngay tin vui với mẹ – người quan trọng nhất với mình.

Trước đêm chung kết, Ngân Hà chuẩn bị khá kĩ lưỡng từ trang phục đến khâu trang điểm, kiểu tóc. Tuy nhiên, cô quan niệm vẻ đẹp ngoại hình không quan trọng bằng khí chất và vẻ đẹp trí tuệ.

Vì vậy, bên cạnh chăm chút hình thức, Hà cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất để có thể tỏa sáng trong đêm thi quyết định.

“Xét về vẻ đẹp, mình có lẽ không phải cô gái xinh nhất. Nhưng xét về phản ứng nhanh nhạy và khéo léo ở phần thi ứng xử, mình tự tin là người có câu trả lời thuyết phục nhất”, Ngân Hà mỉm cười nói về yếu tố giúp mình vượt qua 11 nữ sinh tài sắc trong đêm chung kết Beauty & Charm 2017.

Quả thật, màn ứng xử thông minh của Ngân Hà về chủ đề bạo hành trẻ em, chỉ sau 1 phút 30 giây vừa suy nghĩ, vừa trả lời đã thuyết phục ban giám khảo, khán giả, sau đó được báo chí hết lời ca ngợi.

Cụ thể, 9X đã trả lời: “Napoleon có nói: ‘Thế giới đã phải chịu rất nhiều tổn thất, không phải vì tội ác của những kẻ xấu, mà còn vì sự im lặng của người tốt’.

Chính vì vậy, nạn bạo hành trẻ em đang trở thành một vấn đề nổi cộm trên thế giới và cả ở Việt Nam. Điều này không chỉ bắt nguồn từ ý thức của những người xấu mà còn từ sự ‘khuyến khích, động viên’ của những người tốt khi họ im lặng.

Là một công dân Việt Nam, em nghĩ rằng mọi người nên lên tiếng mỗi khi gặp sự bất bình để sự công bằng cho trẻ em trong xã hội”

MUỐN ĐỘI ĐƯỢC VƯƠNG MIỆN, PHẢI CHỊU ĐƯỢC SỨC NẶNG CỦA NÓ

Danh hiệu hoa khôi thứ 10 của ĐH Ngoại thương với Ngân Hà vừa là niềm vui, vừa là áp lực khi phải cố gắng để luôn xứng đáng là đại diện nữ sinh thanh lịch và trí tuệ của trường.

“Muốn đội vương miện thì phải chịu được sức nặng của nó. Bởi vậy, mình luôn cố gắng trau dồi, hoàn thiện bản thân về mọi mặt”, 9X khẳng định.

Có thể thấy, Ngân Hà không những khiến các bạn nể phục bởi khả năng học tập trên lớp mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá.

9X xuất phát từ Chuyên Văn ĐHSP Hà Nội, 12 năm liền đạt học sinh giỏi và đạt giải Quốc gia môn Ngữ Văn.

Ngân Hà còn có khả năng dẫn chương trình. 9X từng đảm nhận vị trí MC cho nhiều sự kiện lớn trong và ngoài trường, làm MC cho Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam ngay từ năm nhất đại học.

Đồng thời Ngân Hà cũng tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn thể. 9X từng đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Tổ chức truyền thông PTCMedia, trưởng BTC các sự kiện: The breakfast, Dreamory 2016, PTCamp, TEC 16th anniversary, Violas Prom and Alumnight 2017… Hiện tại Ngân Hà đang là Thành viên của Ban Tổ Chức và Ban Đối Ngoại của CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai trường ĐH Ngoại Thương.

Nói về dự định tương lai, Ngân Hà không dự định lấn sân vào showbiz mà định tập trung học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Khen Ngân Hà vừa xinh đẹp, vừa đa tài, cô từ chối nhận.

“Mình quan niệm hầu hết đều có thể trau dồi và rèn luyện. Để khẳng định bản thân có tố chất này, giỏi ở lĩnh vực kia mình không dám nhưng sẽ luôn lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu”, Ngân Hà nói.

Gặp gỡ và tiếp xúc với cô gái trẻ sẽ thấy cảm mến không chỉ bởi tài năng, trí tuệ mà còn bởi nhân cách của một nữ sinh thanh lịch, tài giỏi mà vẫn luôn khiêm tốn, nhún nhường. Đó cũng chính là hình ảnh đẹp của một nữ sinh viên mà Cuộc thi luôn hướng tới.

Mong rằng sắp tới Ngân Hà sẽ đạt được những dự định bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH KHÁC CỦA NGÂN HÀ:

MỘT SỐ THÀNH TÍCH CỦA NGÂN HÀ:

    • Quán quân Cuộc thi Học sinh thanh lịch trường THPT Chuyên Sư Phạm 2014
  • Phó chủ tịch Tổ chức Truyền thông PTCMedia 2015-2016
  • Trưởng BTC các sự kiện: The Breakfast 2015, Dreamory 2016, TEC 16th anniversary, Violas Prom and Alumni 2017, …
  • Thành viên Ban Tổ Chức và Ban Đối Ngoại CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai trường ĐH Ngoại Thương
  • Cộng tác viên Ban Khoa Giáo Đài truyền hình Việt Nam
  • MC các sự kiện: Beecode, Hackathon VPBank, Daewoo Hanel Gala Dinner, Camplus Gala Dinner, …
  • Hoa khôi Duyên dáng Ngoại Thương 2017