GẶP GỠ CHUYÊN GIA HẢI QUAN CẤP CAO TRẦN THOANG TRONG BUỔI CHIA SẺ VỀ DOANH NGHIỆP ƯU TIÊN AEO VÀ DỰ ÁN AEO – MRA TẠI VIỆT NAM

1124

   Chiều ngày 9/8/2021, tại lớp học Thuận lợi hóa thương mại TMA410.1 do PGS.TS Trần Sỹ Lâm đứng lớp đã diễn ra buổi chia sẻ về chủ đề “Doanh nghiệp ưu tiên AEO và Dự án AEO – MRA tại Việt Nam” của Diễn giả Trần Thoang – Chuyên gia cao cấp Chương trình Trade Facilitation của USAID. Diễn giả Trần Thoang là cựu SV Viện KT&KDQT.

Có thể là hình ảnh về 17 người và văn bản

   Đến với buổi chia sẻ còn có sự tham gia của khách mời là các Thầy Cô đang làm việc và giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại thương: PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương – Viện Phó Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, TS Bùi Duy Linh – Phó Phòng Truyền thông, TS Vũ Thị Minh Ngọc, TS Nguyễn Thị Yến, ThS Hoàng Thị Đoan Trang.

Qua lần gặp gỡ này, toàn thể sinh viên và khách mời tham gia đã được lắng nghe những kiến thức mới mẻ và bổ ích liên quan đến các doanh nghiệp ưu tiên (AEO), Chương trình Đối tác Hải quan Doanh nghiệp chống khủng bố (CTPAT), và các Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau (MRA), cũng như những thuận lợi và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình thực hiện chương trình AEO. Từ đó, đưa ra giải pháp của CT Strategies nhằm thúc đẩy việc ký kết Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau giữa Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) và Hải quan Việt Nam (GDVC) để tạo thuận lợi hóa thương mại cho Thương nhân Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Có thể là hình ảnh về hoa và văn bản cho biết 'TO: MR. TRAN THOANG THANK YOU! FROM: FROM: STUDENTS OF CLASS TRADE FACILITATION TMA410.1 FTU.THÁNG9/2021 FTU THÁNG 9/2021'

   Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên và khách mời được học hỏi, trao đổi và giải đáp những thắc mắc về một chủ đề đang rất mới đối với hoạt động hải quan nói riêng và hoạt động thương mại quốc tế của Việt Nam nói chung. Không chỉ vậy, là một cựu sinh viên Ngoại thương, buổi chia sẻ của Diễn giả Trần Thoang cũng đã truyền lại cho các bạn sinh viên rất nhiều cảm hứng đối với việc chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để áp dụng vào thực tiễn sau này./.