Đại diện giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tham dự Chương trình đào tạo về Tạo thuận lợi hóa Thương mại tại Bangkok, Thái Lan

1013

Từ 18/11/2013 – 21/11/2013, Đoàn đại diện trường Đại học Ngoại Thương với trưởng đoàn là PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế cùng một số Giảng viên và sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương, đã tham dự khóa đào tạo về Tạo thuận lợi hóa Thương mại và Vận tải, diễn ra tại Bangkok, Thái Lan

Chương trình đào tạo về Tạo thuận lợi hóa Thương mại và Vận tải diễn ra tại Trường Đại học Kinh doanh Thammasat, cơ sở tại Bangkok, Thái Lan, nằm trong chương trình hợp tác, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên tới từ bốn trường Đại học: Đại học Kinh doanh Thammasat  (Thái Lan), Đại học Turku (Phần Lan), Đại học Công nghệ Mara (Malaysia) và Đại học Ngoại Thương (Việt Nam). Đại diện trường ĐHNT tham dự có PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, ThS. Phạm Thanh Hà (Giảng viên bộ môn Vận tải Bảo hiểm), ThS. Bùi Duy Linh (Giảng viên bộ môn Vận Tải Bảo hiểm ) cùng một số sinh viên của trường.

Chương trình chính được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 19/11/2013 – 21/11/2013. Đây cũng là khoảng thời gian diễn ra Tuần lễ Thương mại và Đầu tư khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, lần thứ ba, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị của Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương, Liên hợp Quốc (UN – ESCAP). Chính vì vậy, Đoàn đại diện giảng viên và sinh viên của trường đã vinh dự được tham gia vào buổi giới thiệu về quá trình Tạo thuận lợi hóa Thương mại tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các cơ sở dữ liệu có thể tiếp cận về lĩnh vực này.

 

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo, các giảng viên và sinh viên đến từ bốn trường Đại học cũng được nghe những chia sẻ kinh nghiệm Tạo thuận lợi hóa Thương mại và Vận tải tại Thái Lan, Việt Nam và Malaysia đến từ đại diện các trường. Trước khi, được chia thành các nhóm nhỏ và tự thực hiện các nghiên cứu phân tích về thực trạng hoạt động Tạo Thuận lợi hóa Thương mại và Vận tải tại bốn quốc gia.