Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019” (Hạn nộp: 03/09/2019)

1314

Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo được tổ chức thường niên bởi Học viện Phụ nữ Việt Nam với sự tư vấn, hỗ trợ của Trường đại học Sydney-Australia. Năm 2019, cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Đề án 939 – Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Mục tiêu chung của đề án 939 là Nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia và bình đẳng giới.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2019 được mở rộng tới toàn thể các nữ sinh viên các trường đại học/cao đẳng trên phạm vi cả nước. Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục là đơn vị đầu mối tổ chức cuộc thi này theo phiên bản mới “Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên năm 2019”.

ℹ️ Mục tiêu chính của cuộc thi năm 2019 nhằm hướng tới:
– Tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo đề án 939; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo;
– Tập trung khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên;
– Tạo lập một sân chơi bổ ích cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị; mở rộng giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nữ sinh viên.

??? Thể lệ cuộc thi

1️⃣ Quy định chung:
– Cuộc thi sẽ được tổ chức theo 2 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1- Sơ khảo các Trường: Các Trường đại học/cao đẳng tổ chức thi và lựa chọn các ý tưởng kinh doanh cho nữ sinh viên trường mình. Mỗi trường sẽ cử đội thi tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.
+ Giai đoạn 2- Vòng chung kết: Các đội thi của các Trường sẽ tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tại vòng chung kết, Ban Giám khảo sẽ chấm bài dự thi và lựa chọn các đội và dự thi trận chung kết diễn ra vào ngày 11/10/2019. Tại trận chung kết, BTC sẽ lựa chọn và trao giải cho các đội đoạt giải.
– Học viên/sinh viên tham gia đăng ký ý tưởng kinh doanh theo đội. Mỗi đội không quá 5 thành viên. Đội trưởng đại diện là nữ sinh viên. Khuyến khích các đội thi có đa số thành viên là nữ học sinh/sinh viên.
– Mỗi cá nhân chỉ được tham gia vào một đội. Mỗi đội chỉ được đăng ký dự thi một ý tưởng kinh doanh.
– Ý tưởng kinh doanh có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các ý tưởng đã có và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào. Những ý tưởng kinh doanh đăng ký tham gia vi phạm quy định này sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận kết quả.
– BTC được toàn quyền sử dụng hình ảnh người tham gia cuộc thi và nội dung các ý tưởng dự thi cho mục đích truyền thông.

2️⃣ Kế hoạch tổ chức, nội dung và thời gian các vòng thi
2.1. VÒNG 1: VÒNG SƠ KHẢO CẤP TRƯỜNG
▶️ Tại Trường ĐH Ngoại thương, các đội nộp bài tại: Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế ◀️
? Thời hạn đăng ký sơ bộ thông tin (online thông qua Fanpage V. KT&KDQT): 17h ngày 30/8/2019 (thứ sáu)
? Thời hạn nộp đề án (bản cứng, nộp tại Văn phòng Viện (B215)): 17h ngày 03/9/2019 (thứ ba)
 Hình thức nộp đề án: Xây dựng ý tưởng kinh doanh theo mẫu sau:
– Mẫu 1: Mẫu tóm tắt ý tưởng khởi nghiệp
– Mẫu 2: Mẫu hướng dẫn viết Kế hoạch chi tiết cho khởi nghiệp
Download biểu mẫu (Mẫu 1 + Mẫu 2) tại: http://bit.ly/2TWXvA6 (link rút gọn)
ℹ️ Trong trường hợp cần thiết, Viện KT&KDQT sẽ phối hợp tổ chức phỏng vấn để chọn ra từ 1-3 đề án xuất sắc nhất để đại diện Trường ĐH Ngoại thương dự thi Vòng chung kết tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

2.2. VÒNG CHUNG KẾT
– Thời gian tổ chức: Từ ngày 05/9 đến ngày 11/10/2019
– Địa điểm: Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

2.2.1 Vòng đấu loại của Vòng chung kết
– Ngày 01/9-05/9: Các Trường đại học/cao đẳng gửi bài dự thi của Trường đại học/cao đẳng mình về Văn phòng Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam.
– Ngày 05/9 – 15/9: Các thành viên Ban giám khảo đánh giá từng bài dự thi
– Ngày 16/9: Ban giám khảo họp, thảo luận, tổng hợp điểm đánh giá và lựa chọn ra những đội có điểm đánh giá cao nhất vào trận chung kết diễn ra ngày 11/10/2019.

2.2.2 Trận chung kết “Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2019”
– Ngày 25/9 – 30/9: Các đội làm việc với chuyên gia tư vấn để hoàn thiện bài thi của mình
– Ngày 01/10 – 05/10: Các đội nộp bài dự thi đã hoàn chỉnh kèm theo bài thuyết trình tại trận chung kết.
– Ngày 11/10/2019: Tại trận chung kết, các đội trình bày ý tưởng kinh doanh trước BGK trong vòng 15 phút. BGK sẽ đặt câu hỏi cho các đội trả lời nhằm đánh giá lợi ích kinh tế, tính thực tiễn và tính khả thi của ý tưởng kinh doanh. Sau khi chấm điểm, BGK sẽ lựa chọn và công bố các đội đạt giải.

3️⃣ Cơ cấu giải thưởng
Cơ cấu giải thưởng chi tiết theo Kế hoạch của Đề án được phê duyệt.
Những ý tưởng được lựa chọn hỗ trợ một phần kinh phí triển khai ý tưởng sẽ có cơ hội được tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức và nhận được hỗ trợ đắc lực từ Bộ phận Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Đề án.
Ngoài ra, các phần thưởng và tài trợ bổ sung do các doanh nghiệp, các nhà tài trợ khác được cập nhật trong suốt cuộc thi.