Chuyến đi thực tế tham quan doanh nghiệp – Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP ( PVChem)

257

Chuyến đi thực tế của sinh viên K61 – Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tới Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP ( PVChem).

Chiều ngày 07/06/2023, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức thành công cho các bạn sinh viên viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đi tham quan và trải nghiệm thực tế tại Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) tại trụ sở Hà Nội với sự tham gia của TS Hoàng Thị Bến và cô Mạc Thị Ngọc Diệp.

Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) là doanh nghiệp phát triển đồng bộ trong cả ba lĩnh vực dịch vụ – kinh doanh – sản xuất với các mặt hàng, dịch vụ về ngành công nghiệp dầu khí ( tìm kiếm, thăm dò, lọc hoá dầu…) và các ngành công nghiệp khác. Với sự bền bỉ và nỗ lực, trong 30 năm qua PVChem không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tối ưu hoá sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước vươn ra thị trường quốc tế. Với những kế hoạch đặt ra trong dài hạn, PVChem đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hoá kỹ thuật chuyên nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trong chuyến đi thăm quan doanh nghiệp này, đoàn sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương rất vinh dự nhận được sự tiếp đón nhiệt tình từ doanh nghiệp và các anh chị thuộc bộ phận quản lý của công ty.

Tuy chỉ mới năm nhất của đại học, các bạn sinh viên đã có cơ hội được trải nghiệm và tham quan một doanh nghiệp thực tế. Tại đây, mở đầu của chuyến trải nghiệm, các bạn đã được lắng nghe và học hỏi về cách vận hành và cấu trúc mô hình tổng thể của một công ty qua sự chia sẻ của chị Trần Thị Nga và chị Nguyễn Hồng Trang – Cán bộ Phòng truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp, Văn phòng Tổng công ty. PVChem trụ sở Hà Nội là một công ty điều hành với hơn 50 nhân viên và cán bộ với giá trị cốt lõi tạo nên những dịch vụ và sản phẩm phục vụ cho các ngành mũi nhọn ở Việt Nam. Không chỉ mang một sứ mệnh và tầm nhìn kinh tế, PVChem còn là doanh nghiệp có một hệ thống quản lý điều hành với văn hoá doanh nghiệp đặc sắc. Đặc biệt qua kỳ dịch bệnh covid, văn hoá trở thành một vấn đề quan trọng được triển khai tới mọi người lao động bởi doanh nghiệp và chính phủ. Với phương châm “ Cam kết để thành công”, ban quản trị điều hành đã triển khai các hoạt động truyền bá, báo cáo, thiện nguyện nhằm gắn kết người lao động và đảm bảo một môi trường làm việc hiệu quả, vững chắc.

Hình 1: Các bạn sinh viên nhiệt liệt vỗ tay trước phần trình bày đầy hấp dẫn

Đặc biệt, buổi tham quan còn có sự tư vấn và giải đáp của anh Nguyễn Trọng Hiền – Chánh văn phòng Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ dầu khí.Với kinh nghiệm lâu năm và những kiến thức tổng quan trong nghề, anh đã giúp các bạn sinh viên giải đáp thắc mắc về cách quản trị doanh nghiệp thông minh, về các công trình hoá dầu và ngành lọc dầu Việt Nam. Từ đó các bạn sinh viên năm nhất phần nào có thêm những định hướng nghề nghiệp cho bản thân về ngành dầu khí- một trong những ngành đi đầu trong nền kinh tế Việt Nam.

Hình 2: Phần tư vấn và giải đáp tới từ anh Trọng Hiền

Kết thúc buổi tham quan, thay mặt đoàn Trường Đại học Ngoại thương cô Hoàng Thị Bến gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự tiếp đón nồng hậu của PVChem cũng như trụ sở Hà Nội và bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác với công ty trong tương lai.

Sau buổi chia sẻ, đoàn sinh viên được tham quan mô hình sản phẩm và cơ cấu vận hành, mạng lưới lắp đặt của công ty. Hy vọng qua chuyến đi thực tế này sẽ giúp các em sinh viên có cái nhìn thực tế về cơ hội việc làm của ngành dầu khí cũng như cách điều hành và phát triển của một doanh nghiệp.

Hình 4: Các bạn sinh viên đầy tò mò với những trải nghiệm mới