Chuyến đi thực tế tham quan doanh nghiệp của sinh viên CLC KTĐN K59 – VIP Greenport và SITC – Đình Vũ, Hải Phòng

171

Ngày 24/11/2022, trong khuôn khổ học phần TMAE305 – Logistics và Vận tải quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức cho khoảng 40 bạn sinh viên chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, khóa 59 đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thức tế tại công ty Cổ phần Cảng xanh VIP và Công ty TNHH Tiếp vận SITC – Đình Vũ, nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thực tế cũng như có góc nhìn tổng quát về nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics.

Công ty Cổ phần Cảng Xanh VIP (VIP GREENPORT) thuộc khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải phòng, đang hoạt động với 02 bến với tổng chiều dài 400m và bãi container có sức chứa 12.000 TEUs. Công ty Cổ phần Cảng Xanh VIP cung cấp các dịch vụ như kế hoạch cầu bến; dịch vụ tàu lai; xếp dỡ, lưu giữ, giao nhận container, đóng rút hàng hóa container, dịch vụ PTI

Ảnh: Sinh viên và giảng viên FTU cùng chuyên gia tại VIP GREENPORT

Công ty TNHH Tiếp vận SITC – Đình Vũ là Công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Cảng Đình Vũ và hãng tàu SITC Shipping Asia Pte. SITC – Đình Vũ đang sở hữu hệ thống kho hàng CFS với diện tích 10,800 m2 (phục vụ cho kho hàng xuất khẩu và nhập khẩu), cùng khu vực kho bãi ngoại quan rộng 5.200 m2 (trong đó 1.400 m2 là kho hàng và 3.800 m2 là bãi phục vụ cho khai thác kho ngoại quan), giúp đảm bảo thời gian và tốc độ khai thác theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Ảnh 2: Sinh viên và giảng viên FTU cùng chuyên gia tại SITC – Đình Vũ

Qua buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại công ty Cổ phần Cảng xanh VIP và Công ty TNHH Tiếp vận SITC – Đình Vũ, các bạn sinh viên đã tự tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức thực tế và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics cũng như có thêm những định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

Ảnh 3: Sinh viên và giảng viên trao đổi cùng doanh nghiệp

Ngoài ra, chuyến đi thực tế còn giúp sinh viên tăng cường sự kết nối giữa các sinh viên với nhau; tăng cường trải nghiệm thực tế; tăng cường tinh thần đoàn kết, tính chịu trách nhiệm và có những trải nghiệm đáng nhớ cho những năm tháng đại học.