Chuyến đi thực tế của sinh viên K61- Viện KT&KDQT tới Công ty Decathlon VN

196

Sáng ngày 14/04/2023, Viện kinh tế và kinh doanh quốc tế đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương tổ chức thành công cho 30 bạn sinh viên khối 1 KDQT K61 đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thực tế tại cửa hàng Decathlon VN tại Royal City Thanh Xuân với sự tham gia của ThS Trần Song Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và cô Mạc Thị Ngọc Diệp – giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế.

Decathlon Việt Nam là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trang phục và thiết bị thể thao được thành lập từ năm 1976 tại Pháp, bắt đầu có hoạt động bán hàng tại Việt Nam từ năm 2017. Đến nay tập đoàn đã có 5 cửa hàng lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và trên 50 cửa hàng toàn quốc, trở thành 1 trong những thương hiệu về thể thao có tiếng tại thị trường Việt Nam.

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp lần này, đoàn sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương rất vinh dự nhận được được đón tiếp nồng hậu của Đại diện doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Lệ Giang – Đại diện cửa hàng và anh Nguyễn Quang Huy – Cửa hàng trưởng Decathlon Thanh Xuân.

Chị Đặng Thanh Huyền – Giám đốc mảng Digital, Trưởng bộ phận kinh doanh tại Hà Nội đã có những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của công ty với những dấu mốc thời gian đáng nhớ và những giá trị cốt lõi, sứ mệnh và văn hoá mà hãng đang gây dựng và phát triển.

Năm 1995, Decathlon bước chân vào thị trường Việt Nam trong vai trò của một nhà sản xuất, và đến năm 2017, hãng bắt đầu thử nghiệm mảng bán hàng online. Trong 4 năm từ 2019-2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hãng vẫn tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh và số lượng cửa hàng của mình trên khắp 3 miền. Anh Quang Huy cũng đã chia sẻ về cơ cấu 4 trục: People – Planet – Profit – Digital trong sản xuất và kinh doanh của công ty.

Thay mặt đoàn Trường Đại học Ngoại thương, ThS Trần Song Thành gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của Decathlon VN cũng như chi nhánh Thanh Xuân và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác với Công ty trong tương lai.

Sau buổi chia sẻ, đoàn sinh viên được tham quan không gian bán hàng và trải nghiệm một số sản phẩm của Công ty. Hy vọng, chuyến đi thực tế doanh nghiệp tại chi nhánh Decathlon Thanh Xuân đã giúp các em sinh viên có cái nhìn sâu hơn, thực tế hơn về ngành bán lẻ và các cơ hội việc làm trong tương lai của các em./.