Chuyến đi thực tế của sinh viên K61 tới Công ty Cổ phần Vua Nệm

364

Chiều ngày 10/04/2023, Viện kinh tế và kinh doanh quốc tế đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương tổ chức thành công cho 40 bạn sinh viên lớp Anh 1 (TMQT) và lớp Trung 1, Pháp 1 (KTĐN), K61 đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ Phần Vua Nệm với sự tham gia của TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và ThS Trần Song Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Vua Nệm là công ty chuyên bán lẻ chăn ga gối nệm. Bắt đầu start-up vào năm 2007, sau gần 16 năm phát triển, với hệ thống hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc, Vua Nệm hiện là một trong những công ty bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp lần này, đoàn sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Đại học Ngoại thương) rất vinh dự nhận được được đón tiếp nồng hậu của Đại diện doanh nghiệp, anh Chi – Trưởng phòng Digital Marketing và chị Hà – Trưởng phòng Nhân sự. Đại diện của Vua Nệm đã có những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của công ty với những dấu mốc thời gian đáng nhớ và những giá trị cốt lõi, sứ mệnh và văn hoá mà Vua Nệm đang gây dựng và phát triển. Năm 2007, cửa hàng đầu tiên được mở với tên DEM.VN. Đến năm 2017, Vuanem.com được thành lập và nhận được khoản đầu tư từ Mekong Capital, hệ thống chuỗi tăng lên 38 cửa hàng. Sau đó, năm 2018, hai tên tuổi Vuanem.com và Dem.vn đã sáp nhập lại thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm. Hạnh phúc là một trong những giá trị mà Vua Nệm theo đuổi và phát triển: “hạnh phúc được đan xen xuyên suốt hành trình trải nghiệm của mỗi nhân viên” là điều khiến các em sinh viên ấn tượng nhất.

Thay mặt đoàn Trường Đại học Ngoại thương, ThS Trần Song Thành gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của Công ty Cổ Phần Vua Nệm và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác với Công ty trong tương lai.

Sau buổi chia sẻ, đoàn sinh viên được tham quan môi trường làm việc và giao lưu với các phòng ban của Công ty. Hy vọng, chuyến đi thực tế doanh nghiệp tại Vua Nệm đã giúp các em sinh viên có cái nhìn sâu hơn, thực tế hơn về ngành bán lẻ và các cơ hội việc làm trong tương lai của các em.