Chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế FTU: Cập nhật, thiết thực với xu thế phát triển

734

TNV – Tiếp nối những mùa tuyển sinh thành công vừa qua, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tuyển sinh chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản lý Kinh tế đợt tháng 6 năm 2021. Đây là cơ sở đào tạo đi tiên phong trong cung cấp  kiến thức ngành chuyên sâu, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và chuẩn mực của nhà lãnh đạo trong môi trường hội nhập quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số. Đây vốn là thế mạnh vượt trội của trường so với các cơ sở đào tạo kinh tế  khác trên cả nước, với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn. Đặc biệt, các học phần trong chương trình đều có sự tham gia hướng dẫn, giảng dạy của các chuyên gia đến từ các bộ, ban, ngành như Bộ Công  Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Đấu thầu, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương….

Trong quá trình theo học chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản lý Kinh tế,  học viên được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu, làm việc tại Trường Đại học Ngoại thương, tham gia vào các hoạt động thiết thực như tham quan các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,… nhằm tìm hiểu mô hình, nắm bắt nghiệp vụ và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Đây là điểm khác biệt quan trọng giữa chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương so với các cơ sở đào tạo khác.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế,  học viên có thể tham gia vào nhiều vị trí công việc về quản lý kinh tế tại các cơ quan nhà nước, cơ sở nghiên cứu kinh tế cũng như các vị trí quản lý trong doanh nghiệp.  Và học viên hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia bậc học tiến sỹ hoặc các chương trình ngắn hạn chuyên sâu ở Việt Nam và nước ngoài.

Nhận xét về chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý Kinh tế của trường Đại học Ngoại thương,  các học viên đều đánh giá chương trình mang tính ứng dụng cao,  cập nhật nhiều kiến thức thực tiễn trong nước và quốc tế,  đáp ứng được nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn về kinh tế và quản lý của học viên cũng như rèn luyện tư duy phản biện. Ở  cả góc độ doanh nghiệp  và cơ quan quản lý nhà nước,  chương trình được đánh giá cao về chất lượng đầu ra đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.

Trần  Quốc Anh: “Ngành học phù hợp hầu hết cho mọi người:  Đủ bao quát nhưng không dàn trải!  Có trọng tâm nhưng không quá chuyên sâu! Đó là những ấn tượng  ban  đầu của tôi khi đọc Khung chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý kinh tế của trường Đại học Ngoại thương. Chương trình cũng được gói gọn chỉ trong 1,5 năm là hoàn thành. Một chương trình mà  ngay từ tên các môn học,  tôi đã nhận thấy có những điểm mới, hiện đại và có phần thc  tế hơn những chương trình khác vốn là thương hiệu của FTU lâu nay.”

Trần Quốc Anh – Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam – Học viên lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế, Trường Đại học Ngoại thương.

Phùng Bảo Ngọc Vân: “Mình thấy khối kiến thức trong chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế khá phù hợp với chuyên ngành mình theo học ở bậc đại học cũng như định hướng trở thành giảng viên của mình.  Hơn nữa,  thời điểm mình bắt đầu học cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên thế giới. Nếu mình lựa chọn đi du học,  thì chỉ có thể học trực tuyến mà thiếu hẳn sự tương tác với các giảng viên như học trực tiếp tại Việt Nam.  Bên cạnh đó,  các học viên trong khóa của mình đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau,  sẽ tạo ra một mạng lưới tốt để cùng phối kết hợp với nhau trong công việc sau này.  Mình nghĩ rằng việc lựa chọn chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế là một trong những quyết định đúng đắn trong con đường học thuật của mình

Phùng Bảo Ngọc Vân – Người đẹp truyền thông, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 – Bộ phận Truyền thông,  Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research,
Tập đoàn Vingroup – 
Học viên lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế,  Trường Đại học Ngoại thương        

Với nỗ lực và bề dày chuyên môn của đơn vị chuyên môn lớn nhất trường là Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế của trường Đại học Ngoại thương cam kết bảo đảm chất lượng đào tạo vượt trội,  cung cấp cho người học các kiến thức chuyên sâu một cách thiết thực nhất trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và chuyển đổi số.

Mọi thông tin về chương trình, xin liên hệ:

Khoa Sau đại học, Phòng 906, tầng 9 nhà A

hoặc Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Phòng B217, tầng 2 nhà B

Trường Đại học Ngoại thương

Số 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0353901533, 0915230483