CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO KINH TẾ ĐỐI NGOẠI

11300

Chương trình chất lượng cao Kinh tế Đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh của khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế được áp dụng tại trường Đại học Ngoại thương từ năm 2007. Ngay từ khóa đầu tiên, chương trình đã thu hút sự quan tâm và theo học của nhiều sinh viên. Đây là chương trình được xây dựng trên cơ sở chương trình tiên tiến hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Colorado (Hoa Kỳ). Nội dung chương trình còn kế thừa những điểm ưu việt của chương trình Kinh tế đối ngoại – ngành đào tạo đã tạo nên tên tuổi của trường Đại học Ngoại thương từ trước đến nay. Chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế được đánh giá là một trong những chương trình chất lượng cao có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay.

  1. Đối tác của khoa

Sinh viên theo học chương trình chất lượng cao có cơ hội chuyển tiếp sang học tập tại tất cả các trường đại học của Mỹ và châu Âu, Úc, Nhật là đối tác của trường Đại học Ngoại Thương theo hình thức 3+1 hoặc 2+2, ví dụ như:

–          Colorado State University (CSU)

–          Hull University (HUBS)

–          Bournemouth University (BU)

  1. Môi trường học tập

Về giảng viên, toàn bộ các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là các giảng viên đã có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ tại nước ngoài, có chuyên môn và trình độ tiếng Anh tốt, thường xuyên được cử đi đào tạo tại trường Đại học Colorado (Mỹ) cũng như các trường Đại học của Anh, Australia, Nhật bản, Phần Lan, Thuỵ Sỹ. Với sự nhiệt tình, yêu nghề và tâm huyết, các thầy cô trong Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế luôn dành sự quan tâm tới tất cả các sinh viên, đặc biệt với sinh viên chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại.

Trong chương trình học, sinh viên có nhiều cơ hội được trau dồi kiến thức lý thuyết và thực tiễn bằng việc tham gia các hội thảo với các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại và kinh doanh, tham gia các buổi học ngoại khóa, cũng như các chuyến thăm thực tế và thực tập chuyên môn.

3. Bằng cấp

Sinh viên theo học chương trình sẽ nhận được bằng cử nhân chất lượng cao Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại (International Business Economics).

  1. Học bổng

Trong quá trình học, những sinh viên đạt kết quả xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng của các nhà tài trợ, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. Sinh viên chương trình CLC KTĐN có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học nước ngoài là đối tác chiến lược của FTU như: HUBS dành học bổng tương đương 27% học phí cho tất cả sinh viên CLC KTĐN chuyển tiếp sang HUBS để lấy bằng cử nhân kinh tế, cử nhân kinh tế kinh doanh hoặc các ngành liên quan của Đại học Hull. BU dành nhiều chương trình học bổng cho tất cả sinh viên chương trình CLC KTĐN chuyển tiếp sang BU để lấy bằng cử nhân và thạc sỹ Marketing & Truyền thông.

Đặc biệt, khi chuyển tiếp sang trường Đại học Tổng hợp bang Colorado, Hoa Kỳ (CSU) để lấy bằng Cử nhân kinh tế với chuyên ngành phụ kinh doanh, sinh viên CLC KTĐN cũng được hưởng những ưu đãi giống sinh viên CTTT như: được cấp học bổng tương đương khoảng 8000$/năm, hỗ trợ về thủ tục chuyển tiếp và điều kiện sinh hoạt …Sinh viên có thể lựa chọn chương trình 3+1.5 (6 học kỳ tại FTU và 3 học kỳ tại CSU) hoặc 2+2 (2 năm tại FTU, 2 năm tại CSU) để lấy bằng cử nhân của CSU.

5. Học phí

Sinh viên được hỗ trợ học phí từ ngân sách Nhà nước và từ Trường Đại học Ngoại thương. Mức học phí theo quy định dành cho khóa 55 (năm học 2016-2017) là 710.000VNĐ/tín chỉ (Khoảng 28 triệu đồng/năm)