Chương trình Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dạy bằng Tiếng Anh – KHOA KT&KDQT

5454

Chương trình chất lượng cao Kinh tế Đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh được áp dụng tại trường Đại học Ngoại thương từ năm 2007. Ngay từ khóa đầu tiên, chương trình đã thu hút sự quan tâm và theo học của nhiều sinh viên.


Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và người học, trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương và Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã có nhiều cố gắng và thành công trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo của chương trình.

Về nội dung chương trình đào tạo, từ năm 2011, chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh đã được xây dựng trên cơ sở chương trình tiên tiến hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Colorado của Mỹ (phù hợp 80%). Nội dung chương trình còn kế thừa những điểm ưu việt của chương trình Kinh tế đối ngoại – ngành đào tạo đã tạo nên tên tuổi của trường Đại học Ngoại thương từ trước đến nay.

Sinh viên theo học chương trình chất lượng cao có cơ hội chuyển tiếp sang học tập tại tất cả các trường đại học của Mỹ, Châu Âu, Úc và Nhật là đối tác của trường Đại học Ngoại Thương theo hình thức 3+1 hoặc 2+2, ví dụ như:

– Colorado State University (CSU – Hoa Kỳ)

– Henley Business School (HBS)

– University of Southampton (Soton)

– University of Stirling (Stirling)

– London Metropolitan University (LMET)

– London School of Commerce (LSC)

– University of Bedfordshire (UoB)

– London School of Economics and Political Science (LSE)

– Queensland University (Úc)

Đặc biệt, với sự đồng ý của trường Đại học tổng hợp bang Colorado, Hoa Kỳ, tất cả sinh viên chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại ngoài cơ hội học tập và nhận bằng tại Mỹ với hai chuyên ngành: Kinh tế (ngành chính) và Kinh doanh (ngành phụ) trong 03 kỳ cuối, còn được nhận một phần học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho 03 kỳ học tập này tại Mỹ. Trong quá trình học tại Mỹ, sinh viên có thể lựa chọn theo học các tín chỉ để có đủ điều kiện lấy bằng của các chuyên ngành khác theo yêu cầu như: Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing…

Trong quá trình học, những sinh viên đạt kết quả xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng của các nhà tài trợ, các tổ chức kinh tế trong và ngòai nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dại bằng tiếng Anh còn có các cơ hội về học bổng theo học các chương trình thạc sỹ tại các trường nước ngòai, đặc biệt tại các trường đối tác của Đại học Ngoại thương.

Toàn bộ các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là các giảng viên đã có bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ tại nước ngoài, có chuyên môn và trình độ tiếng Anh tốt, thường xuyên được cử đi đào tạo tại trường Đại học Colorado (Mỹ) cũng như các trường Đại học của Anh, Úc, Nhật. Với sự nhiệt tình, yêu nghề và tâm huyết, các thầy cô trong Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế luôn dành sự quan tâm tới tất cả các sinh viên, đặc biệt với sinh viên chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại.

Trong chương trình học, sinh viên có nhiều cơ hội được trau dồi kiến thức lý thuyết và thực tiễn bằng việc tham gia các hội thảo với các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại và kinh doanh, tham gia các buổi học ngoại khóa, cũng như các chuyến thăm thực tế và thực tập chuyên môn trong và ngòai nước.

Về cơ sở vật chất, sinh viên được sử dụng các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất của nhà trường (phòng học, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, thư viện, tài liệu học tập…).

Hầu hết sinh viên theo học chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp, với kiến thức và trình độ tiếng Anh tốt đã được mời làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn với mức thu nhập cao. Nhiều em sinh viên đã tìm được học bổng thạc sĩ tại các trường Đại học uy tín ở nước ngoài.

Chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế được đánh giá là một trong những chương trình chất lượng cao có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay.

Các môn học chính trong chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Kinh tế đối ngoại giảng dạybằng tiếng Anh:

1.         Microeconomics

2.         Macroeconomics

3.         International Economics Relationship

4.         International Trade Theory

5.         International Investment

6.         Intellectual Property

7.         Business Economics

8.         Logistics & International Freight Forwarding

9.         International Finance

10.       International Marketing

11.       International Business

12.       Risk Management & Insurance

13.       Stock Market & Portfolio Investment

14.       International Payment

15.       E-commerce

16.       International Business Laws

17.      International Business Transactions

  1. Kinh tế vi mô
  2. Kinh tế vĩ mô
  3. Quan hệ kinh tế quốc tế
  4. Chính sách thương mại quốc tế
  5. Đầu tư quốc tế
  6. Sở hữu trí tuệ
  7. Kinh tế kinh doanh
  8. Logistics và vận tải quốc tế
  9. Tài chính quốc tế

10.  Marketing quốc tế

11.  Kinh doanh quốc tế

12.  Quản lý rủi ro và bảo hiểm

13.  Thị trường chứng khoán và đầu tư cổ phiếu

14.  Thanh toán quốc tế

15.  Thương mại điện tử

16.  Luật kinh doanh quốc tế

17.  Giao dịch thương mại quốc tế

Để hiểu rõ hơn về chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh của Khoa Kinh tế và Kinh Doanh Quốc tế, xin mời các quý vị phụ huynh và các em sinh viên đến tham dự hội thảo giới thiệu về chương trình tổ chức vào chiều 12/9/2012 lúc 16h tại hội trường D201, trường Đại học Ngoại thương hoặc liên hệ với Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế theo địa chỉ sau:

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Tầng 2, nhà B, Đại học Ngoại thương

Tel: 043-835.6800 (ext 515; 519); Website: http:// www.ktkdqt.ftu.edu.vn

Giáo viên phụ trách chương trình- Cô Ngọc Quyên: 0912217789

Thày Minh Phúc: 0935267887