Các hoạt động tăng cường hướng nghiệp cho sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

1340

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên của Viện KT&KDQT, đặc biệt là các sinh viên năm thứ 2 và thứ 3, được tiếp xúc và áp dụng những kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn, Viện triển khai thử nghiệm chương trình “Thực tập sinh tài năng” từ tháng 3 năm 2018 đến hết tháng 8 năm 2019. Chương trình hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm các cơ hội để được ứng tuyển vào các công việc hấp dẫn, phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân tại các doanh nghiệp và tổ chức là đối tác của Viện. Tại đây, sinh viên đã được doanh nghiệp đào tạo kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực tập sinh viên sẽ có sự đồng hành của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Viện với vai trò cố vấn chuyên môn và định hướng nghề nghiệp.

Đặc biệt, trong bối cảnh kỳ thực tập giữa khoá của sinh viên năm thứ 3 của Viện đang đến gần, để giúp sinh viên định hướng rõ hơn về nghề nghiệp sẽ lựa chọn và tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, ngày 23/06 vừa qua, Viện đã tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng”. Tham dự ngày hội có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT

Ngày Hội gồm hai hoạt động chính. Thứ nhất là Hội thảo “Thực tập sinh Ngoại Thương: Định hình đam mê – Định hướng tương lai”. Hội thảo cung cấp cho sinh viên các thông tin về nghề nghiệp: các ngành nghề hiện đang là xu hướng, cách thức chọn đúng ngành nghề, triển vọng phát triển nghề nghiệp, v.v. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là đại diện của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Thêm vào đó, khi tham gia Hội thảo các sinh viên năm thứ 3 của Viện được giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thực tập giữa khóa của các em sẽ diễn ra vào tháng 7 và tháng 8.

Hoạt động thứ hai là “Hội chợ việc làm”. Tham gia hội chợ có 22 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau (công ty TNHH Decathlon Việt Nam, Lazada Express, công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông, DesignBold, Infore, công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, …). Các công ty tham gia hội chợ đã cung cấp hơn 100 cơ hội thực tập ở nhiều vị trí hấp dẫn cho sinh viên. Tại các gian hàng, các doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn hàng trăm sinh viên để tìm ra được các ứng viên xuất sắc nhất phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.