BUỔI TRAO ĐỔI HỢP TÁC GIỮA TẬP ĐOÀN FPT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

842

Ngày 14/4/2023, Trường Đại học Ngoại Thương đã có buổi làm việc và thảo luận về hợp tác các lĩnh vực đào tạo, trao đổi chuyên gia và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với Tập đoàn FPT tại phòng B214 – Văn phòng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự buổi thảo luận, về phía Tập đoàn FPT có Bà Phạm Ngọc Anh  –  Chánh Văn phòng Tập đoàn FPT; Bà Phạm Thị Thu Huyền ­ –  Giám đốc Thu hút Nhân tài & Trải nghiệm Nhân viên; Bà Mai Ngọc Huyền  – Văn phòng Tập đoàn FPT. Về phía Trường Đại học Ngoại Thương có TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; ThS. Nguyễn Huyền Minh – Trưởng phòng truyền thông và quan hệ đối ngoại; cùng các Quý Thầy, Cô là Trưởng/Phó các đơn vị.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí hợp tác tích cực và trao đổi cởi mở giữa đôi bên. Theo đó, Tập đoàn FPT và Trường Đại học Ngoại Thương đã đi đến một số kết luận về triển vọng hợp tác giữa hai bên trên các nội dung như: Tập đoàn FPT sẽ hợp tác với nhà trường trong giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu và trao đổi chuyên gia (đặc biệt trong lĩnh vực CNTT và Đổi mới sáng tạo); tiếp nhận giảng viên, sinh viên thực tập, tham quan công ty thuộc Tập đoàn; hợp tác trong tuyển dụng nhân sự, hướng nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, …Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế dự kiến sẽ là đầu mối triển khai các hoạt động cụ thể với tập đoàn FPT.

Dựa trên kết quả thảo luận này, đại diện Tập đoàn FPT cũng đề nghị Nhà trường xem xét việc ký Biên bản thỏa thuận hợp tác chính thức giữa Tập đoàn và Nhà trường để tạo tiền đề cho việc triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, bên phía Tập đoàn cũng gửi thư mời chính thức Ban Lãnh đạo Nhà trường đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của Tập đoàn FPT.