BUỔI SINH HOẠT CÔNG DÂN SÔI NỔI VÀ HẤP DẪN CỦA VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ

865

Sau kì thi THPT Quốc gia vô cùng đặc biệt, các tân sinh viên K59 của trường Ngoại Thương đã hoàn thành việc nhập học và có những tiết học đầu tiên tại trường. Đó không phải là những tiết học lý thuyết khô khan mà là những buổi sinh hoạt công dân vô cùng thú vị. Trong hai ngày 16 và 17 tháng 9 vừa qua tại phòng D201, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức hai buổi sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho các tân sinh viên trực thuộc các chuyên ngành của Viện.

 

Hai buổi sinh hoạt công dân đã thu hút được gần 700 bạn sinh viên năm nhất tham dự. Các em đều cảm thấy vô cùng hào hứng khi được lắng nghe hai Phó viện trưởng PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương và TS Nguyễn Thị Việt Hoa chia sẻ về lịch sử, truyền thống và những thành tựu của Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế. Bên cạnh đó các em còn được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các anh chị là sinh viên tiêu biểu, có hoạt động tích cực trong các câu lạc bộ của nhà trường như: Hội sinh viên (BFF), CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học (YRC), CLB Kinh doanh quốc tế (IBC), CLB Sở hữu trí tuế (IPC), CLB Tiếng Anh (EC), CLB Du Học, … từ đó các tân sinh viên có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia các câu lạc bộ để cải thiện các kĩ năng và hoàn thiện bản thân mình.

Hai buổi sinh hoạt công dân đã diễn ra hết sức thành công và tạo được không khí vui vẻ cho các bạn sinh viên, bạn Hồ Công Thành sinh viên K59 chia sẻ: “Em cảm thấy buổi sinh hoạt công dân này rất hữu ích vì chúng em không chỉ được lắng nghe những kiến thức không bao giờ có trên sách vở mà các em còn được tham gia vào các hoạt động của các câu lạc bộ từ đó giúp chúng em có một tinh thần học tập tốt hơn”.

Ngoài hoạt động sinh hoạt công dân đầu khóa, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế cùng trường đại học Ngoại Thương sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và lý thú cho các em sinh viên từ đó các em sẽ có môi trường hoạt động tích cực và phát triển toàn diện hơn nữa trong tương lai.