BUỔI SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN ĐẦU KHOÁ CHO TÂN SINH VIÊN K60 TRÚNG TUYỂN THEO CÁC PHƯƠNG THỨC 1, 2, 3, 5, 6 CỦA VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ

326

Trong ngày 01 tháng 09 vừa qua, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức hai buổi sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho các tân sinh viên trực thuộc các chuyên ngành của Viện. Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động nhập học, chào đón tân sinh viên đều được diễn ra trên nền tảng trực tuyến, các em tân sinh viên K60 đã được tham gia vào những bài giảng đầu tiên trên giảng đường đại học trong tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khoá lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức online cho một quy mô lớp lớn gần 400 sinh viên/lớp học.

Có thể là hình ảnh về 18 người và màn hình

Tại các buổi sinh hoạt công dân – sinh viên, các em tân sinh viên K60 của Viện đã được lắng nghe hai Phó viện trưởng PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương và TS Nguyễn Thị Việt Hoa chia sẻ về lịch sử, truyền thống và những thành tựu của Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế. Bên cạnh đó các em còn được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các giảng viên trẻ cũng như các anh chị là sinh viên trong các câu lạc bộ của nhà trường: CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học (YRC), CLB Kinh doanh quốc tế (IBC), CLB Sở hữu trí tuế (IPC), CLB Tiếng Anh (EC), CLB Du Học, … từ đó các tân sinh viên có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia các câu lạc bộ để cải thiện các kĩ năng và hoàn thiện bản thân mình.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có thể là hình ảnh về màn hình và văn bảnHai buổi sinh hoạt công dân đã diễn ra hết sức thành công và tạo được không khí vui vẻ cho các bạn sinh viên. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, chương trình Sinh hoạt công dân  đầu khóa có một sự đổi mới, đột phá về cách thể hiện, gây ra sự ngạc nhiên, thích thú cho các tân sinh viên. Mặc dù thời lượng của chương trình khá dài nhưng nhiều bạn tân sinh viên vẫn mong muốn được giao lưu nhiều hơn nữa với các thầy cô, các anh chị trong câu lạc bộ.

Còn nhiều điều muốn nói, nhiều điều muốn chia sẻ và còn nhiều nỗi niềm còn muốn bày tỏ trong khi thời gian đã hết. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau, bởi vì các bạn tân sinh viên thân mến, chúng ta đã là thành viên của FTU, và FTU – là nhà. Chào đón các bạn tân sinh viên K60 đến với mái nhà chung của FTU và mái nhà của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (SEIB)!