Buổi nói chuyện chuyên đề “Logistics và Quản lý nhà nước về Logistics tại Việt Nam”

Ngày 19/6/2020, Viện chiến lược và phát triển Giao thông vận tải (TDSI) đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Logistics và Quản lý Nhà nước về Logistics tại Việt Nam” với sự tham gia chia sẻ của PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT ĐH Ngoại thương. Buổi nói chuyện dành cho các cán bộ Viện chiến lược và phát triển Giao thông vận tải cùng các sinh viên chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trường đại học Ngoại thương.

Trong buổi nói chuyện, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương trình bày các nội dung như sau:

• Khái quát chung về Logistics và các xu hướng phát triển
  • Hệ thống logistics vĩ mô
  • Quản lý nhà nước về Logistics
  • Kinh nghiệm các nước về phát triển Logistics.

Buổi chuyên đề đã giúp người tham dự hiểu rõ ràng và chính xác về định nghĩa và các đặc điểm, xu hướng phát triển của Logistics. Các cán bộ tại Viện chiến lược và phát triển Giao thông vận tải có thêm định hướng để nghiên cứu chính sách phát triển logistics Việt Nam. Sinh viên tham dự hội thảo có cơ hội tiếp xúc với một nội dung hoàn toàn mới chưa được nhắc tới nhiều trong chương trình học là quản lý nhà nước về logistics.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề: