BUỔI GIAO LƯU & CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA VỚI CHỦ ĐỀ “BẢO HIỂM HÀNG HẢI CHO THÂN TÀU” TRONG KHUÔN KHỔ HỌC PHẦN BẢO HIỂM TRONG KINH DOANH

87

Vào ngày 09.03.2023 vừa qua, đại diện Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương đã tổ chức thành công Hoạt động kết nối giữa các sinh viên lớp Bảo hiểm trong kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Chương trình đã truyền đạt được những kinh nghiệm vô cùng thú vị đến từ diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm thân tàu tới các sinh viên đang học bộ môn Bảo hiểm trong kinh doanh do PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương giảng dạy cùng với sự hỗ trợ từ ThS. Phạm Thị Hiền Minh và ThS. Nguyễn Minh Anh.

Buổi chia sẻ diễn ra với sự đồng hành Bà Nguyễn Thanh Tâm, Phó Giám đốc Ban Bảo hiểm Hàng hải tại Công ty bảo hiểm Bảo Việt – một trong những công ty tư vấn và hỗ trợ hàng đầu trong ngành bảo hiểm hàng hải tại Việt Nam. Trong suốt buổi chia sẻ, các bạn sinh viên được lắng nghe những kiến thức thật bổ ích cũng như định hướng giải các tình huống thực tế mà Bảo Việt phân tích từ những tình huống đã xảy ra.

  Hình ảnh Bà Tâm đang chia sẻ cùng sinh viên

Buổi chia sẻ diễn ra trong vòng 2 tiếng gồm ba phần chính: Phần đầu là tổng quan về lịch sử, nguyên nhân, ý nghĩa ra đời của bảo hiểm thân tàu trên thế giới;  tiếp đó, chuyên gia đã đưa những tình huống bồi thường của các chủ hàng đã mua bảo hiểm thân tàu nổi tiếng, điều đó khiến cho sinh viên đến gần hơn với thực tế hướng giải quyết cho các bên liên quan từ phía của công ty bảo hiểm; và trong phần cuối, Bà Tâm đã giải đáp rất nhiều câu hỏi về nghiệp vụ cũng như cơ hội nghề nghiệp trong ngành bảo hiểm hàng hải.

                         Sinh viên đặt câu hỏi về Bảo hiểm hàng hải

Cũng trong buổi đó, các bạn sinh viên được tiếp cận gần gũi hơn với bảo hiểm thân tàu thực tế đang diễn ra. Điều đó phần nào định hướng đi cho các bạn sinh viên đang có hứng thú trong ngành này. Một lần nữa, xin cảm ơn bà Tâm đã dành thời gian quý báu để chia sẻ cùng các bạn sinh viên và mong rằng các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để được gặp và nghe chia sẻ từ bà trong tương lai gần.