VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRỤ SỞ CỦA SỞ GIAO DỊCH HÀNG HOÁ VIỆT NAM (MXV)

237

Ngày 20/9/2023, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương đã có chuyến đến thăm và làm việc với Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam ngay tại trụ sở của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam, Tầng 16, Tòa tháp Văn phòng Hòa Bình, Số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng Giám đốc, bà Vũ Thu Thủy – Phó Tổng Giám đốc cùng các trưởng bộ phận, phòng ban liên quan trực thuộc Sở.

Về phía Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Thị Bình – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, TS. Vũ Thị Minh Ngọc – Chánh văn phòng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, PGS. TS. Phan Thị Thu Hiền – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế, TS. Vũ Thành Toàn – Trưởng bộ môn Thương mại quốc tế cùng một số giảng viên và viên chức của Viện.

Buổi thảo luận diễn ra trong không khí nghiêm túc, cởi mở và hợp tác giữa hai đơn vị

Trong khuôn khổ buổi làm việc này, hai bên đã cùng nhau thảo luận về kế hoạch hợp tác toàn diện trên nhiều khía cạnh như: Triển khai các chương trình thực tập sinh, tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên; Sở Giao dịch hàng hóa sẽ hỗ trợ chuyên gia đến chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong các học phần liên quan về Kinh doanh quốc tế và Thương mại quốc tế, cũng như nghiên cứu cử chuyên gia tham gia mô hình đồng giảng (co-teaching) trong các học phần này; cùng nhau tham gia các tọa đàm hướng nghiệp và hội thảo khoa học quốc tế do hai bên tổ chức; tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về giao dịch hàng hóa phái sinh cho giảng viên và sinh viên của Viện; hai bên nghiên cứu cùng hợp tác để xuất bản các sách/tài liệu tham khảo liên quan đến nghiệp vụ môi giới hàng hóa chuyên nghiệp.

TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế thảo luận về vấn đề hợp tác giữa hai bên

Phát biểu tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh, Sở luôn mong muốn và sẽ cam kết đồng hành trong các hoạt động dành cho sinh viên và giảng viên của Viện. Phía Sở đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác này, đồng thời cũng đề xuất phía Viện sẽ có hỗ trợ trong đào tạo các nghiệp vụ về giao dịch hàng hóa, cũng như vận tải logistics cho đội ngũ cán bộ công nhân viên của Sở.

Ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trả lời những câu hỏi về các hoạt động hợp tác cùng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

Kết thúc phần thảo luận, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa thay mặt Viện KT&KDQT đã tổng kết và đề xuất kế hoạch hành động để các triển khai các hoạt động nói trên. Các đơn vị liên quan của các bên sẽ xúc tiến tiến hành từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác này được đi vào thực hiện và mang lại những kết quả thiết thực. TS. Nguyễn Thị Việt Hoa cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã dành cho Viện cơ hội hợp tác rất ý nghĩa này. Đại diện cả hai bên đều bày tỏ sự tin tưởng mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự phát triển bền vững của Sở và Viện trong thời gian tới. Cuối cùng các đại diện tham dự buổi làm việc đã cùng nhau chụp bức ảnh lưu niệm đánh dấu sự kiện đáng nhớ này.

Xin kính chúc Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam cùng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai!