BUỔI CHIA SẺ THỰC TẾ CHO SINH VIÊN KINH TẾ ĐỐI NGOẠI VỚI CHỦ ĐỀ “HÀNH VI SAI TRÁI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ HẬU QUẢ”

234

BUỔI CHIA SẺ THỰC TẾ CHO SINH VIÊN KINH TẾ ĐỐI NGOẠI VỚI CHỦ ĐỀ “HÀNH VI SAI TRÁI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ HẬU QUẢ”

Chiều thứ 4 ngày 20/09/2023, tại phòng H302 Trường Đại học Ngoại thương, lớp tín chỉ DTU308(HK1-2324)1.2 vinh dự được chào đón chuyên gia Nguyễn Hữu Phú – Phó Vụ trưởng Vụ luật pháp và điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao đến chia sẻ về chủ đề “Hành vi sai trái của nhà đầu tư nước ngoài và hậu quả – Góc nhìn từ các án lệ của Trung tâm giải quyết tranh chấp quốc tế về đầu tư ICSID” trong khuôn khổ học phần Đầu tư quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi chia sẻ của chuyên gia, TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, giảng viên phụ trách lớp đã làm rõ sự cần thiết của việc nắm rõ các tranh chấp thường gặp liên quan đến đầu tư quốc tế và quy định về giải quyết tranh chấp liên quan đến đầu tư của ICSID. Thầy cũng thay mặt cả lớp bày tỏ sự vinh dự khi được chào đón chuyên gia Nguyễn Hữu Phú, cũng như mong muốn phần chia sẻ của chuyên gia sẽ mang lại nhiều kiến thức và thông tin cập nhật tới các sinh viên trong lớp.

Tiếp theo, chuyên gia Nguyễn Hữu Phú đã chia sẻ tới cả lớp chủ đề “Hành vi sai trái của nhà đầu tư nước ngoài và hậu quả – Góc nhìn từ các án lệ của Trung tâm giải quyết tranh chấp quốc tế về đầu tư ICSID”. Mở đầu phần trình bày, chuyên gia trao đổi với các sinh viên về những thuận lợi của môi trường đầu tư trong nước, sau đó làm rõ những quy định về hành vi sai trái của nhà đầu tư quốc tế, và cuối cùng là giới thiệu về cơ chế hoạt động của ICSID. Trong suốt phần trình bày của mình, chuyên gia đưa ra nhiều ví dụ thực tiễn về các vụ tranh chấp đầu quốc tế trên thế giới và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các sinh viên trong lớp. Rất nhiều câu hỏi thảo luận đến từ các sinh viên đã được chuyên gia trao đổi, giải đáp một cách nhiệt tình và thấu đáo.

Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Đỗ Ngọc Kiên, giảng viên phụ trách lớp đã thay mặt Bộ môn Kinh tế và Quản lý, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương cùng tập thể lớp DTU308(HK1-2324)1.2 trân trọng cảm ơn chuyên gia Nguyễn Hữu Phú với phần chia sẻ hết sức ấn tượng, thực tiễn, để lại nhiều bài học sâu sắc trong lòng mỗi sinh viên của lớp. Tập thể lớp cũng gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành nhất đến diễn giả. Thầy và trò của lớp rất mong được chào đón chuyên gia Nguyễn Hữu Phú trở lại vào những buổi chia sẻ tiếp theo trong khuôn khổ các môn học Trường Đại học Ngoại thương./.