Buổi chia sẻ thực tế cho học viên ThS Quản lý kinh tế về chủ đề Thực tiễn quản lý nhà nước về xuất nhập khẩu và phòng vệ trong thương mại

316

Tối thứ 3 ngày 30/5/2023, tại phòng B507 Trường Đại học Ngoại thương, các lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế 4A và 4C vinh dự được chào đón chuyên gia Ngô Đức Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công Thương đến chia sẻ về chủ đề “Thực tiễn quản lý nhà nước về xuất nhập khẩu và phòng vệ trong thương mại” trong khuôn khổ học phần Quản lý nhà nước về Thương mại quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi chia sẻ của chuyên gia, TS. Vũ Thành Toàn – Trưởng Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, giảng viên giảng dạy lớp đã làm rõ sự cần thiết của việc nghiên cứu thực tiễn quản lý nhà nước trong thương mại quốc tế và vấn đề phòng vệ trong thương mại. Thầy cũng thay mặt cả lớp bày tỏ sự vinh dự khi được chào đón diễn giả Ngô Đức Minh, một chuyên gia đến từ khu vực nhà nước với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng vệ thương mại và mong muốn phần chia sẻ của diễn giả sẽ mang lại nhiều kiến thức và thông tin cập nhật tới các học viên trong lớp.

Tiếp theo, chuyên gia Ngô Đức Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia đã chia sẻ tới cả lớp chủ đề “Thực tiễn quản lý nhà nước về xuất nhập khẩu và phòng vệ trong thương mại”. Mở đầu phần trình bày, chuyên gia giới thiệu đến các học viên về chính sách, pháp luật và thực tiễn quản lý nhà nước về xuất nhập khẩu, sau đó là về chính sách, pháp luật và thực tiễn quản lý nhà nước trong các biện pháp phòng vệ thương mại. Với phần trình bày hấp dẫn, mang tính thực tiễn cao, phần chia sẻ của chuyên gia Ngô Đức Minh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô và các học viên trong lớp, với rất nhiều câu hỏi thảo luận đến từ các học viên đã được diễn giả trao đổi, giải đáp một cách nhiệt tình và thấu đáo.

Chuyên gia Ngô Đức Minh chia sẻ bài trình bày tới các học viên trong lớp

Các học viên tham dự buổi chia sẻ của chuyên gia

Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Vũ Thành Toàn – Trưởng Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, giảng viên giảng dạy lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế 4A và 4C đã thay mặt Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương cùng tập thể hai lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế 4A và 4C trân trọng cảm ơn chuyên gia Ngô Đức Minh với phần chia sẻ hết sức ấn tượng, để lại nhiều bài học sâu sắc, lý thú trong lòng mỗi học viên của lớp. Tập thể lớp cũng gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành nhất đến diễn giả và thầy giáo giảng dạy lớp. Thầy và trò của hai lớp rất mong được chào đón chuyên gia Ngô Đức Minh trở lại vào những buổi chia sẻ tiếp theo trong khuôn khổ các môn học của chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế nói riêng và các lớp học khác nói chung./.

TS Vũ Thành Toàn, Trưởng Bộ môn Thương mại quốc tế thay mặt Bộ môn, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương và tập thể lớp phát biểu cảm ơn chuyên gia Ngô Đức Minh