BUỔI CHIA SẺ THỰC TẾ CHO HỌC VIÊN CAO HỌC QUẢN LÝ KINH TẾ VỚI CHỦ ĐỀ “THỰC TIỄN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TRONG BỐI CẢNH TOÀN CẦU HOÁ” TẠI CƠ SỞ QUẢNG NINH

168

Sáng thứ 7 ngày 17/6/2023, lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế 4E học tại Cơ sở Quảng Ninh, Trường Đại học Ngoại thương vinh dự được chào đón chuyên gia Ngô Đức Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công Thương tham gia chia sẻ về chủ đề “Thực tiễn quản lý nhà nước về thương mại quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá”. Buổi chia sẻ được tổ chức kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến (online) qua nền tảng MS Teams, trong đó chuyên gia tham gia online tại Hà Nội và thầy giáo cùng các học viên tham dự trực tiếp tại lớp học ở Cơ sở Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc buổi chia sẻ của chuyên gia, TS. Vũ Thành Toàn – Trưởng Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, giảng viên giảng dạy lớp đã làm rõ sự cần thiết của việc nghiên cứu thực tiễn quản lý nhà nước về thương mại quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá. Thầy cũng thay mặt cả lớp bày tỏ sự vinh dự khi được chào đón diễn giả Ngô Đức Minh, một chuyên gia đến từ khu vực nhà nước với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại quốc tế, toàn cầu hoá kinh tế và mong muốn phần chia sẻ của diễn giả sẽ mang lại nhiều kiến thức và thông tin cập nhật tới các học viên trong lớp.

Tiếp theo, chuyên gia Ngô Đức Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia đã chia sẻ tới cả lớp chủ đề “Thực tiễn quản lý nhà nước về thương mại quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá”. Với phần trình bày súc tích, hấp dẫn, mang tính thực tiễn cao, phần chia sẻ của chuyên gia Ngô Đức Minh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô và các học viên trong lớp, với rất nhiều câu hỏi thảo luận đến từ các học viên đã được diễn giả trao đổi, giải đáp một cách nhiệt tình và thấu đáo.

Chuyên gia Ngô Đức Minh chia sẻ online phần trình bày tới các học viên trong lớp qua MS Teams

Phần trình bày online của chuyên gia được trình chiếu tại Cơ sở Quảng Ninh

Các học viên theo dõi phần trình bày online của chuyên gia tại Cơ sở Quảng Ninh

Các học viên theo dõi phần trình bày online của chuyên gia tại Cơ sở Quảng Ninh

Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Vũ Thành Toàn – Trưởng Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, giảng viên giảng dạy lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế 4E đã thay mặt Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương cùng tập thể lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế 4E trân trọng cảm ơn chuyên gia Ngô Đức Minh đã dành thời gian quý giá vào ngày nghỉ cuối tuần để tham gia chia sẻ với lớp, mang đến phần trình bày hết sức ấn tượng, để lại nhiều bài học sâu sắc, lý thú trong lòng mỗi học viên của lớp. Thầy và trò của lớp rất mong được chào đón chuyên gia Ngô Đức Minh trở lại vào những buổi chia sẻ tiếp theo trong khuôn khổ các môn học của chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế nói riêng và các lớp học khác nói chung./.

Phần bế mạc và chia tay diễn giả sau khi kết thúc buổi chia sẻ qua nền tảng MS Teams