BUỔI CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHO TÂN SINH VIÊN K61 CLC KTĐN – KHỞI ĐẦU CHO MỘT HÀNH TRÌNH MỚI

448

Sự kiện đầu tiên dành cho các Tân Sinh viên K61 CLC Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương mang tên “Chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên các khóa cho Tân Sinh viên K61 CLC Kinh tế đối ngoại” đã diễn ra thành công vào Thứ 5, ngày 10/11/2022 tại hội trường D201 trường Đại học Ngoại thương. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các đại biểu – các thầy cô trong Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương, bao gồm: 

  1. TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương
  2. TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Ngoại thương 
  3. TS. Hoàng Hương Giang – Giảng viên chính Bộ môn Kinh tế và Quản lý – Giáo viên chủ nhiệm Khối 1 Khóa 61 Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại
  4. ThS. Đinh Hoàng Minh – Giảng viên Bộ môn Kinh tế và Quản lý – Giáo viên chủ nhiệm Khối 2 Khóa 61 Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại
  5. TS. Phạm Thị Cẩm Anh – Giảng viên Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
  6. ThS. Nguyễn Thị Phương Anh – Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

 

Không thể thiếu trong buổi lễ chính là những vị diễn giả, những người sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc trong học tập, hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp cho các tân sinh viên:

  1. Nguyễn Anh Việt – Cựu sinh viên K50 Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại – Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
  2. Chị Đỗ Phạm Châu Giang – Sinh viên K60 chương trình Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại – Thành viên Ban Tổ chức CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – TEC FTU
  3. Chị Nguyễn An Bình – Sinh viên K60 chương trình Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại – Phòng ban B2B Sales – Tổ chức Thanh niên Quốc tế AIESEC
  4. Anh Hoàng Đức An – Sinh viên K60 chương trình Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại – Phó Trưởng ban Truyền thông CLB Chứng khoán SIC FTU; Thành viên Ban Chuyên môn (Tiểu ban Hiphop) – CLB Nhảy trường Đại học Ngoại thương

Đặc biệt, buổi lễ đã đón chào sự hiện diện của gần 200 các bạn Tân Sinh viên K61 CLC Kinh tế đối ngoại với đầy sự nhiệt huyết, năng động.

Trước khi chương trình diễn ra, tất cả các bạn khi check in đều được phát những tấm thiệp mừng với những lời động viên, khích lệ đầy gần gũi, thân thương được thiết kế bởi Ban Tổ chức chương trình – Cộng đồng Sinh viên CLC Kinh tế đối ngoại – IBE FTU.

Mở màn cho buổi giao lưu là sự xuất hiện của một cặp đôi K61 với màn trình diễn ca khúc “Từ đó” – một khởi đầu nhẹ nhàng, đầy tình cảm.

Phần tiếp theo của chương trình, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương lên sân khấu, gửi lời chào mừng cũng như chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về khối ngành mà các bạn đang học.

Có thể nói các bạn tân sinh viên K61 CLC Kinh tế đối ngoại năm nay không chỉ học giỏi mà còn vô cùng tài năng trong những tiết mục văn nghệ, âm nhạc đó nha. Nào là đơn ca, tốp ca, nhảy solo, hay kết hợp hát – nhảy trên nền nhạc thịnh hành, tất cả các khoảnh khắc ấy đã thật sự để lại ấn tượng sâu sắc về một thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo và tài năng.


 

Xen giữa chính là phần quan trọng nhất, phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả tới tất cả các bạn sinh viên. Những thắc mắc tưởng chừng lạ mà quen như: cân bằng giữa sinh hoạt Câu lạc bộ, việc học tập, việc làm thêm, áp lực đồng trang lứa (peer pressure), phương pháp học tập trên đại học, hay cái “được” và “mất” khi tham gia Câu lạc bộ, tất cả đều được các vị diễn giả chia sẻ một cách chân thành, tâm huyết, thẳng thắn, dựa trên những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân. Hy vọng rằng các bạn Tân Sinh viên từ đó có thể định hướng cũng như biết cách cân bằng cuộc sống trong suốt các năm học tại Ngoại thương.

Đến phần ba của chương trình, đó chính là phần giới thiệu về Cộng đồng Sinh viên CLC Kinh tế đối ngoại – IBE FTU của Chủ tịch Nguyễn Nhật Mai. Sau đó là phần giới thiệu chính thức ra mắt chương trình Mentor và Mentee (M2M) của thầy Đinh Hoàng Minh, nhằm mục đích tạo ra một chương trình riêng nhằm mục đích kết nối trực tiếp giữa sinh viên khóa trên và khóa dưới, góp phần hỗ trợ và gắn kết để các em Tân Sinh viên tiến nhanh hơn và xa hơn trong cuộc hành trình sắp tới. Tiếp theo chương trình là một màn chơi Kahoot hết sức thú vị với những phần quà vô cùng đặc biệt. Và cuối cùng là một bức ảnh lưu niệm có sự góp mặt tất cả thầy cô, các diễn giả, Ban Tổ chức và đặc biệt là gần 200 tân sinh viên K61.

Cộng đồng Sinh viên CLC Kinh tế đối ngoại – IBE FTU hy vọng rằng chương trình chia sẻ, gặp mặt ngày hôm nay với vô vàn lời khuyên, kinh nghiệm của người đi trước sẽ là một bước khởi đầu, một bước đệm cho một hành trình đầy tuyệt vời và năng nổ của các bạn tân sinh K61 CLC Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương.

Cộng đồng Sinh viên CLC Kinh tế đối ngoại – IBE FTU xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, các vị diễn giả và đặc biệt là gần 200 bạn Tân Sinh viên K61 đã tới tham dự buổi chia sẻ ngày hôm nay. Đồng thời, IBE FTU cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến Nhà trường, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã luôn đồng hành và hỗ trợ để tạo điều kiện phát triển tốt nhất dành cho sinh viên CLC Kinh tế đối ngoại nói riêng và toàn thể sinh viên trường Đại học Ngoại thương nói chung. Mong rằng trong tương lai, Cộng đồng Sinh viên CLC Kinh tế đối ngoại – IBE FTU sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển, trở thành một tổ chức sinh viên lớn mạnh và mang đến những giá trị lớn hơn cho sinh viên, cộng đồng, xã hội.

________________________________________________________________

CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN CLC KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Thông tin chi tiết liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/ibecommunity.ftu/

Email: ibecommunity.ftu@gmail.com

Website: https://ktkdqt.ftu.edu.vn///