BUỔI CHIA SẺ HẤP DẪN CỦA CHUYÊN GIA VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁC HỌC VIÊN LỚP CAO HỌC CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ 5B TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CƠ SỞ QUẢNG NINH

168

Ngày 20/1/2024, trong khuôn khổ nội dung gắn kết thực tiễn của Học phần Toàn cầu hóa và kinh tế số KTE628, Chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế do PGS, TS Trần Sĩ Lâm giảng dạy, Trường ĐH Ngoại thương CS Quảng Ninh đã mời Chuyên gia ThS Nguyễn Hải Hà, Trưởng Phòng Tiếp nhận và Giải quyết thủ tục hành chính, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh chia sẻ vầ vấn đề chuyển đổi số toàn diện. Tham dự buổi giảng bài của Chuyên gia Nguyễn Hải Hà có các học viên lớp cao học QLKT 5B đang học tập tại Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh.

Trong bài trình bày của mình tại Phòng Hội thảo quốc tế Đông Bắc Trường ĐH Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh, Chuyên gia Nguyễn Hải Hà đã mang đến cho các học viên cao học ngành Quản lý kinh tế nhiều kiến thức hấp dẫn và lý thú có liên quan đến chuyển đổi số ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, giúp các học viên hiểu rõ chuyển đổi số là một tất yếu khách quan trong bối cảnh toàn cầu hóa và kinh tế số.

Chuyên gia Nguyễn Hải Hà tại Buổi chia sẻ 20/1/2024

Chuyên gia đã nhiệt tình chia sẻ những tiện ích của chuyển đổi số trong cuộc sống như : Thay đổi cách kết nối giữa con người với nhau, mua bán trên sàn thương mại điện tử, du lịch mọi nơi chỉ bằng click chuột, đặt vé xe trực tuyến, hay thay đổi cách khám chữa bệnh .v.v…Đối với cơ quan quản lý nhà nước cũng đã xây dựng dịch vụ công trực tuyến giúp giải quyết hành chính công trên môi trường mạng, giúp người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Chuyên gia cũng chia sẻ chủ trương của Nhà nước về chuyển đối số ở Việt Nam, là sứ mệnh đưa công nghệ số tiếp cận tới cuộc sống, nhắm đáp ứng và phục vụ những nhu cầu thưc tiễn. Chuyên gia cũng trình bầy những thành công của Quảng Ninh trong xây dựng chính quyền số, xã hội số và kinh tế số cũng như nhiều thành tựu chuyển đổi số của Tỉnh trong những năm qua.

Thày trò Lớp CHQLKT5B trân trọng cám ơn Chuyên gia Nguyễn Hải Hà

Buổi chia sẻ của Chuyên gia Nguyễn Hải Hà về chuyển đổi số toàn diện đã cụ thể hóa học phần Toàn cầu hóa và kinh tế số KTE628 giúp các học viên hiểu rõ hơn kiến thức học phần. Lớp cao học QLKT5B gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Nhà trường và Ban Giám đốc CS Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho các học viên được học hỏi các kiến thức bổ ích và lý thú từ thực tiễn.