Buổi chia sẻ của chuyên gia về chủ đề “AEON và câu chuyện chiến lược kinh doanh quốc tế tại Việt Nam” với sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. 

28

Chiều thứ 5 ngày 06/06/2024, tại phòng A305 Trường Đại học Ngoại thương, trong khuôn khổ học phần Kinh doanh quốc tế, các bạn sinh viên vinh dự chào đón diễn giả Đàm Mạnh Tuấn – giám đốc Khối vận hành miền Bắc – Tập đoàn AEON Việt Nam tới chia sẻ về chuyên đề “AEON và câu chuyện chiến lược kinh doanh quốc tế tại Việt Nam

Tham dự buổi chia sẻ cùng chuyên gia có PGS, TS Phan Thị Thu Hiền – Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương cùng hơn 140 sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Phát biểu khai mạc, PGS, TS Phan Thị Thu Hiền đã gửi lời chào mừng và cảm ơn sự tham gia của diễn giả Đàm Mạnh Tuấn vào hoạt động giảng dạy, gắn kết thực tiễn của bộ môn, của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và của nhà trường. Bên cạnh đó, diễn giả Đàm Mạnh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn buổi chia sẻ sẽ truyền tải đến các sinh viên những kiến thức bổ ích, cái nhìn thực tế đa chiều về kinh doanh quốc tế và có cơ hội thảo luận, giải đáp thắc mắc từ phía các bạn sinh viên.

Xuyên suốt phần trình bày của mình, diễn giả Đàm Mạnh Tuần đã chia sẻ với sinh viên trong lớp về lịch sử hình thành, chiến lược và quá trình phát triển của AEON tại Việt Nam. Bên cạnh đó, diễn giả cũng chỉ ra những thách thức của tập đoàn AEON trong quá trình phát triển tại các thị trường quốc tế cùng với khó khăn của chính những nhà lãnh đạo trong việc đề xuất, vận hành và quản lý các chiến lược. Ngoài những vấn đề về chuyên môn, diễn giả cũng kể các câu chuyện thú vị bên lề nhằm nhấn mạnh sự linh hoạt, chủ động trong các chiến lược thực tiễn. Những câu hỏi cũng đã được đặt ra cho sinh viên trong quá trình chia sẻ, điều này đã giúp sinh viên tiếp cận thêm những kiến thức thú vị, tăng tính tư duy và trau dồi nhiều thông tin bổ ích. Những sinh viên xuất sắc trả lời đúng câu hỏi còn được dành tặng các phần quà hấp dẫn từ đại diện phía AEON Việt Nam.

Buổi chia sẻ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các sinh viên trong lớp. Rất nhiều câu hỏi thảo luận đến từ sinh viên đã được chuyên gia trao đổi, giải đáp một cách nhiệt tình và thấu đáo. Diễn giả Đàm Mạnh Tuấn cũng chia sẻ thêm, sinh viên Ngoại thương cần tích cực học tập và tích lũy, các em có thể sẽ là một nguồn nhân lực chất lượng cao với kiến thức chuyên môn giỏi, kỹ năng mềm và ngoại ngữ tốt cho các tập đoàn đa quốc gia sau này. Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, thông tin về môi trường làm việc cùng văn hóa doanh nghiệp tại AEON Việt Nam đã được diễn giả giới thiệu cho sinh viên tham gia buổi chia sẻ.

Buổi chia sẻ kết thúc trong không khí nồng nhiệt với lời cảm ơn chân thành từ Th.S Lý Nguyên Ngọc cùng tập thể sinh viên vì những câu chuyện hết sức ấn tượng và thực tiễn của diễn giả Đàm Mạnh Tuấn. Tập thể lớp cũng trân trọng gửi tặng món quà như một lời cảm ơn đặc biệt đến diễn giả, đồng thời mong muốn được tiếp tục chào đón diễn giả Đàm Mạnh Tuấn trong các hoạt động chuyên môn và gắn kết thực tiễn tiếp theo tại trường Đại học Ngoại thương.