BUỔI CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA TRONG MÔN LOGISTICS VÀ VẬN TẢI QUỐC TẾ VỀ CHỦ ĐỀ “LOGISTICS TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH”

358

Vào ngày 09.03.2023 vừa qua, sinh viên chuyên ngành chất lượng cao Kinh tế đối ngoại khóa 59, 60 đã có cơ hội được gặp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Trần Lê Hồng Vân – một diễn giả giàu kinh nghiệm với hơn 20 năm trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong khuôn khổ môn học Logistics và vận tải quốc tế TMAE305(GD1-HK2-2223).3 do TS. Nguyễn Thị Yến giảng dạy. Với kinh nghiệp nhiều năm làm giám đốc chuỗi cung ứng của Golden Gate Group – chủ sở hữu của nhiều thương hiệu nổi tiếng ngành F&B tại Việt Nam như: Kichi Kichi, Isushi, Gogi,… và hiện chị là Giám đốc Tư vấn Quản trị Chuỗi Cung ứng của Công ty T&C Consulting, chị đã giúp các bạn sinh viên hiểu biết sâu hơn về logistics trong chuỗi cung ứng lạnh là gì, những vấn đề thường gặp phải trong quản lý logistics của chuỗi cung ứng lạnh.

Buổi chia sẻ được chia thành 3 phần lớn gồm phần giới thiệu, phần giải quyết tình huống thực tế và phần Q&A với diễn giả. Trong phần 1, sinh viên đã được hiểu rõ hơn về các công đoạn trong quản lý chuỗi cung ứng lạnh, nhiệt độ phù hợp giúp bảo toàn các loại mặt hàng,…Không chỉ vậy, những khó khăn đặc thù và tình hình hiện tại của ngành cũng đã được diễn giả chỉ ra.

Ở phần tiếp theo, các bạn sinh viên được chia thành các nhóm để giải quyết một tình huống thực tế trong ngành mà chị Vân đưa ra từ kinh nghiệm làm việc của chị. Sau một khoảng thời gian làm việc nhóm, các nhóm sẽ đưa ra vấn đề của tình huống trên, về trách nhiệm của các bên và phương hướng giải quyết. Và đặc biệt, các bạn sinh viên còn được nghe sự góp ý chân thành, tận tâm của chị Vân về câu trả lời của mình, về tính hiệu quả của các phương pháp mà các nhóm sinh viên đưa ra.

Phần cuối của buổi trao đổi cũng là phần mà các bạn sinh viên rất mong đợi. Tuy đã dành gần 45 phút cho việc giải đáp câu hỏi, nhưng kể cả ở những phút cuối, các bạn sinh viên vẫn có thêm rất nhiều những câu hỏi mong muốn được diễn giả giải đáp. Đáp lại sự nhiệt tình của các bạn sinh viên chính là những câu trả lời vô cùng tỉ mỉ của chị Vân và chị còn không quên thêm các ví dụ vào câu trả lời mình giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng liên hệ với thực tế hơn.

Tuy buổi chia sẻ chỉ kéo dài trong 2 tiếng, nhưng chị Vân đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về quản lý chuỗi cung ứng nói chung và logistics trong quản lý chuỗi cung ứng lạnh nói riêng. Một lần nữa, xin cảm ơn chị Trần Lê Hồng Vân đã dành thời gian quý báu của mình để đến chia sẻ với các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương, mong rằng chị sẽ có thật nhiều sức khỏe và tiếp tục thành công trong công việc của mình.