Buổi toạ đàm bổ ích và lý thú với Phó Tổng Thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam

188

Thứ Tư ngày 31/05/2023 vừa qua, trong khuôn khổ học phần Quản lý rủi ro & Bảo hiểm, tập thể lớp TMAE308(GD2-HK2-2223).1 đã vinh dự được chào đón ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đến và chia sẻ về chủ đề: “Tổng quan thị trường bảo hiểm Việt Nam và Những định hướng tương lai”.

Mở đầu buổi chia sẻ, ông Ngô Trung Dũng đã đưa ra cái nhìn tổng quan về thị trường bảo hiểm Việt Nam trong năm 2022 tới các bạn sinh viên. Đi vào sâu hơn, ông Dũng đề cập đến những con số thực tiễn của hai loại hình bảo hiểm nổi bật nhất, đó là Bảo hiểm Nhân thọ và Phi nhân thọ ở Việt Nam. Những số liệu ông đưa ra trải dài từ giai đoạn 2013 – 2022 của ngành bảo hiểm cho đến gần nhất là của Quý I năm 2023. Ngoài ra, ông cũng đi sâu chi tiết vào việc phân tích chu kỳ đi xuống của ngành bảo hiểm thời gian gần đây sau những năm liên tiếp có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Đến với năm 2023, ông có đưa ra những nhận định thực tế về ngành liên quan đến đà tăng trưởng giảm; Luật Kinh doanh bảo hiểm có những sửa đổi; Khủng hoảng truyền thông về Bảo hiểm Nhân thọ và sự tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số. Với kinh nghiệm hơn 22 năm trong nghề, ông đã đưa ra cho các bạn sinh viên nhiều những cái nhìn sâu sắc và chi tiết cùng những dẫn chứng câu chuyện cụ thể của cả ngành bảo hiểm trong và ngoài nước. Nhờ vậy, một môn học mang nặng tính lý thuyết cũng đã trở nên dễ hiểu và bớt khó nhằn hơn rất nhiều.

Trong phần Q&A cuối giờ, các bạn sinh viên đã rất hăng hái đặt câu hỏi cho ông Ngô Trung Dũng về những thắc mắc, tò mò của cá nhân về lĩnh vực bảo hiểm và thị trường bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay cũng như là cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên nói chung và sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại nói riêng trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Sự kiên nhẫn và trả lời chi tiết của ông đã phần nào giúp các bạn sinh viên giải đáp được nhiều những thắc mắc và phần nào định hướng được lối đi sự nghiệp sau khi ra trường.

Kết thúc buổi chia sẻ, ông Ngô Trung Dũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, đến Nhà trường vì đã mời và kết nối ông đến với các bạn sinh viên Ngoại thương và có một buổi chia sẻ rất vui vẻ và hữu ích. Cả lớp cũng gửi tặng ông một món quà nhỏ mang logo trường vì đã dành thời gian cho lớp, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với PGS. TS Trần Sĩ Lâm và ThS Lê Minh Trâm – 2 giảng viên bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và ông Ngô Trung Dũng đã giúp cho môn học trở nên thật thú vị, hữu ích và thực tế.

Đây cũng chính là những nỗ lực đưa thực tiễn vào bài giảng, kết nối doanh nghiệp với sinh viên mà các thầy cô của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế nói riêng và các khoa, bộ môn trong trường Đại học Ngoại thương nói chung đã và đang cố gắng thực hiện để tạo môi trường và cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên của mình. Một lần nữa, xin cảm ơn ông Ngô Trung Dũng đã dành thời gian quý báu để chia sẻ cùng các bạn sinh viên và mong rằng các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để được gặp và nghe chia sẻ từ chị trong tương lai gần.