BÀI CHIA SẺ HAY VÀ LÝ THÚ CHO SINH VIÊN K60CLC TMAE308(2324-2)2.1BS

42

Ngày 18/05/2024, sinh viên K60 CLC – lớp Quản lý rủi ro và bảo hiểm TMAE308(2324-2).1BS đã có cơ hội tham gia một buổi chia sẻ đặc biệt theo hình thức online với anh Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Phòng Bảo hiểm Năng lượng và Dịch vụ Dầu khí, Công ty Bảo hiểm PVI Phía Nam.

Bài chia sẻThực tiễn thị trường bảo hiểm Việt Nam từ góc nhìn kinh doanh quốc tế” diễn ra qua kết nối trực tuyến từ Văn phòng Công ty Bảo hiểm PVI Phía Nam với Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội. Buổi chia sẻ được thực hiện tại A505 và A506, hai phòng học mới và hiện đại vừa được Nhà trường đầu tư đưa vào sử dụng phục vụ giảng dạy, mang đến một không gian trao đổi thoải mái và hiệu quả. Buổi chia sẻ diễn ra theo hình thức online thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên thông qua hệ thống chat và video call.

Trong bài nói của mình, anh Nguyễn Thanh Long sử dụng các ví dụ cụ thể để minh họa cho các vấn đề lý thuyết về bảo hiểm trong kinh doanh. Anh chia sẻ về những thách thức và cách tiếp cận để giải quyết các vấn đề phức tạp trong bảo hiểm hàng hoá, như việc xử lý các tình huống hàng hoá bị tổn thất trong quá trình chuyên chở trên biển. Những ví dụ thực tế này không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành bảo hiểm mà còn cung cấp những kỹ năng cần thiết để có thể ứng phó với các tình huống kinh doanh của chúng em trong tương lai.

Phản hồi từ các bạn sinh viên tham gia buổi chia sẻ trực tuyến rất tích cực. Nhiều bạn đã bày tỏ sự hài lòng về cách thức trình bày tâm huyết, nhiệt tình, sinh động và gần gũi của anh Nguyễn Thanh Long. Sinh viên cũng đánh giá cao anh Nguyễn Thanh Long trong việc giải thích các khái niệm phức tạp ngành bảo hiểm một cách dễ hiểu, qua đó giúp chúng em tự tin hơn về kiến thức bảo hiểm.

Các câu hỏi mà các bạn trong lớp đặt ra cũng rất đa dạng, từ cách thức đánh giá rủi ro, cách xác định mức phí bảo hiểm, cho đến cơ hội nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến trong ngành. Các câu hỏi của chúng em đều được Anh Nguyễn Thanh Long giải thích tận tình và dễ hiểu.

Buổi chia sẻ kết thúc trong không khí nồng nhiệt với lời cảm ơn chân thành từ phía sinh viên đối với anh Nguyễn Thanh Long khi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và kiến thức bổ ích, cùng với nguồn cảm hứng lớn cho các bạn sinh viên tiếp tục tìm hiểu về quản lý rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh tại Việt Nam. Buổi chia sẻ online cũng mở ra Cơ hội cho chúng em được học tập trao đổi chia sẻ với các giảng viên, chuyên gia đầu ngành Việt Nam cũng như các giảng viên, chuyên gia quốc tế. Hình thức học tập, chia sẻ và toạ đàm online giúp chúng em được tiếp cận kiến thức mới hiện đại cả lý thuyết và thực tiễn vượt qua rào cản về địa lý chỉ ở Hà Nội.

Chúng em trân trọng cám ơn Trường Đại học Ngoại thương, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và đặc biệt là Diễn giả Nguyễn Thanh Long từ Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã cho chúng em cơ hội được học hỏi, hiểu biết nhiều hơn về thực tiễn môn học Quản lý rủi ro và Bảo hiểm trong kinh doanh TMAE308./.