Giới thiệu về chương trình cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế – Hệ tiêu chuẩn

GIỚI THIỆU CHUNG

• Chương trình đào tạo đại học hệ tiêu chuẩn, ngành kinh doanh quốc tế, chuyên ngành kinh doanh quốc tế hướng tới mục tiêu đào tạo cử nhân kinh doanh quốc tế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng thực hành tốt để có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.
  • Chương trình có tính tiêu chuẩn, tính quốc tế, và gắn kết thực tiễn trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế của các trường đại học đối tác của trường Đại học Ngoại Thương như: Đại học tổng hợp bang Colorado (Hoa Kỳ), Bournemouth và Huddersfield (Anh quốc).
  • Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các tập đoàn đa và xuyên quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu và logistics, các tổ chức nghiên cứu thị trường; tập đoàn truyền thông; các tổ chức tài chính- ngân hàng, hiệp hội ngành nghề với các vị trí việc làm liên quan đến kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông, marketing, nghiên cứu và phát triển thị trường, ngân hàng và tài chính.

LỢI ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

• Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường Đại học Ngoại thương, được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu về kinh doanh quốc tế trên thế giới. Chương trình có sự hợp tác với các giáo sư, chuyên gia từ nhiều trường đại học đối tác, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh.
  • Chương trình được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên về kiến thức, kỹ năng và thái độ theo chuẩn mực nghề nghiệp kinh doanh quốc tế thông qua kết hợp học tập, nghiên cứu trên giảng đường và thực hành nghiệp vụ kinh doanh quốc tế tại doanh nghiệp, tổ chức nghề nghiệp và mạng lưới chuyên gia.

CƠ HỘI

• Học bổng của trường Đại học Ngoại thương.
  • Học bổng của các đối tác trong và ngoài nước của trường Đại học Ngoại thương.
  • Tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình học chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín ở nước ngoài là đối tác của trường Đại học Ngoại thương.
  • Tham gia chương trình học chuyển tiếp với các trường đối tác ở nước ngoài của trường Đại học Ngoại thương với các mức học bổng và ưu đãi học phí theo thỏa thuận ký kết giữa trường Đại học Ngoại thương và các đối tác.

MỘT SỔ MÔN HỌC TIÊU BIỂU

• Kinh tế vi mô
  • Kinh tế vĩ mô
  • Quản trị học