BUỔI CHIA SẺ CÙNG CHUYÊN GIA VỀ NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG TẠI THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI CHO CÁC SINH VIÊN K61 CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

19

Ngày 04/06/2024, nằm trong khuôn khổ học phần Quản trị Marketing Toàn cầu, Ông Xavier Depouilly, hiện là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu Đông Dương (Việt Nam) đã có bài chia sẻ cũng như giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên về chủ đề nghiên cứu thị trường ở nước ngoài. Tham dự buổi chia sẻ của Chuyên gia có TS Trần Thu Trang, giảng viên bộ môn Marketing và Truyền thông, cùng các bạn sinh viên lớp Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng khoá K61 Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội.

Chuyên gia – Ông Xavier Depouilly tại Buổi chia sẻ ngày 04/06/2024

Mở đầu buổi chia sẻ, Ông Xavier Depouilly đã thực hiện một khảo sát nhanh qua nền tảng Kahoot nhằm tạo hứng thú và dẫn dắt các bạn sinh viên vào chủ đề nghiên cứu thị trường. Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm phong phú trong cả nghiên cứu lẫn thực tiễn, Ông Xavier Depouilly đã lần lượt truyền tải tới các bạn sinh viên những phương pháp nghiên cứu như Primary research (nghiên cứu sơ cấp), Secondary research (nghiên cứu thứ cấp), cách thức tiếp cận thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp, mô hình xử lý và ví dụ thực tiễn từ các doanh nghiệp một cách sinh động qua bài giảng và video. Thông qua đó, các sinh viên đã hiểu rõ hơn về quá trình nghiên cứu thị trường, đồng thời được củng cố kiến thức và trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu nói chung và nghiên cứu các thị trường nói riêng.

Chuyên gia – Ông Xavier Depouilly giao lưu với các sinh viên K61 – LOGs

Ông Xavier Depouilly đã chia sẻ với sinh viên về các phương pháp thu thập dữ liệu phổ biến trong nghiên cứu định tính và định lượng. Đối với nghiên cứu định tính, dữ liệu có thể được thu thập bằng các phương pháp như phỏng vấn sâu, focus group, ethnography. Còn với nghiên cứu định lượng, nhà nghiên cứu có thể sử dụng thực nghiệm, khảo sát, thăm dò và nghiên cứu hành vi. Ông Xavier cũng đưa ra một số lưu ý với các bạn sinh viên để thực hiện khảo sát trực tuyến một cách hiệu quả và phù hợp với mục tiêu nghiên cứu. Không chỉ vậy, chuyên gia còn giao lưu và trao những phần quà ý nghĩa cho các bạn đã hăng hái tham gia vào buổi chia sẻ.

Chuyên gia – Ông Xavier Depouilly cùng các sinh viên K61 – LOGs

Buổi chia sẻ cùng Chuyên gia – Ông Xavier Depouilly về chủ đề nghiên cứu thị trường ở nước ngoài đã đem tới cái nhìn thực tiễn về học phần Quản trị Marketing Toàn cầu, giúp cho sinh viên có thể áp dụng những kiến thức được học trên ghế nhà trường để giải quyết các vấn đề thực tế. Cuối cùng, Tiến sĩ Trần Thu Trang và tập thể lớp Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng khóa 61 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chuyên gia – ông Xavier Depouilly đã tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi các kiến thức bổ ích và lý thú. Rất mong sẽ được tiếp tục chào đón diễn giả trong các hoạt động chuyên môn và gắn kết thực tiễn tiếp theo tại Trường Đại học Ngoại thương.