Khoa kinh tế và kinh doanh quốc tế

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Cuộc thi Tài năng Sở hữu trí tuệ FTU 2012 (FTU IP talent 2012)

Email In PDF.

Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, khi nhân loại đang bước vào thời đại Kinh tế tri thức, xã hội thông tin, trí tuệ trở thành nguồn lực quan trọng nhất, quyết định nhất đối với sự phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững của mọi quốc gia trên thế giới. Đồng thời, thực tiễn cũng đặt ra yêu cầu bức thiết phải tôn trọng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của các cá nhân, tổ chức có những phát minh, sáng chế khoa học.

 

Hưởng ứng ngày SHTT thế giới 26/4 năm nay với chủ đề “Tôn vinh các nhà sáng tạo” và thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc tăng cường kỹ năng thực hành cũng như kiến thức thực tiễn cho sinh viên, Khoa Kinh tế và KDQT tổ chức cuộc thi “Tài năng Sở hữu trí tuệ FTU 2012” cho sinh viên các chuyên ngành của nhà trường - những doanh nhân, nhà quản lý, những người sáng tạo tương lai của thế giới. Chính các em là những người cần phải nhận thức một cách sâu sắc về SHTT và vai trò của quyền SHTT ngay từ khi còn ở trên giảng đường.

Nội dung cuộc thi gồm 4 phần: Phần thi chào hỏi (IP greetings), Phần thi kiến thức chung về sở hữu trí tuệ (IP knowledge), Phần thi IP tài năng (IP talent), Phần thi SHTT trong kinh doanh : (IP & Bussiness). Ngoài ra, còn có phần thi SHTT với giảng đường (IP & student).

Các thầy cô giáo và sinh viên tới tham dự đều đánh giá cao cuộc thi và mong có nhiều hoạt động tương tự nhằm khơi dậy và khuyến khích sinh viên tích cực tìm hiểu, nghiên cứu về sở hữu trí tuệ. Đây cũng là dịp để các nhà doanh nghiệp tương lai được tiếp xúc và tìm hiểu về các doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm và từ đó tìm hiểu thêm về công việc và sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Sinh viên trong màn thi chào hỏi

Một vài hình ảnh trong cuộc thi

Ban chủ nhiệm khoa chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 02 Tháng 5 2012 10:39 )  
You are here: Home Hoạt động của sinh viên Cuộc thi Tài năng Sở hữu trí tuệ FTU 2012 (FTU IP talent 2012)