Khoa kinh tế và kinh doanh quốc tế

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Hội thảo: Đánh giá các chương trình giảng dạy chuyên ngành Thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại thương

Email In PDF.

Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ thương mại đa biên giai đoạn III (EU- VIETNAM MUTRAP III), vào ngày 05/02/2010, tại Hà nội, Trường Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức Hội thảo “Đánh giá các chương trình giảng dạy chuyên ngành Thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại thương”.

Đây là sự kiện thứ ba của Dự án “Xây dựng Trường Đại học Ngoại thương trở thành một Trung tâm đào tạo Quốc gia và Viện nghiên cứu về chính sách thương mại tại Việt nam” của trường Đại học Ngoại thương do Liên minh châu Âu tài trợ.

Trường Đại học Ngoại thương với đơn vị trực tiếp thực hiện là Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế là một trong 7 đơn vị được tiếp nhận khoản tài trợ trực tiếp trị giá 233.456 EUR (trong tổng trị giá 1.700.000 EUR) từ Liên minh châu Âu để thực hiện dự án “Xây dựng trường Đại học Ngoại thương trở thành một trung tâm đào tạo Quốc gia và Viện nghiên cứu về chính sách thương mại tại Việt nam” nhằm. Dự án này với thời gian thực hiện là 30 tháng (từ tháng 9/2009 đến tháng 2/2012) là  một hoạt động trong khuôn khổ Hợp phần 2 của Dự án EU- Vietnam MUTRAP III. Ban đặc trách Dự án EU- Vietnam MUTRAP III sẽ hỗ trợ trường Đại học Ngoại thương trong việc triển khai và thực hiện Dự án này.

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 80 đại biểu đến từ văn phòng đại diện Liên minh châu Âu tại Việt nam, dự án Mutrap, các đối tác hưởng lợi dự án (LEFASO, EuroCham, Vinasme, VCCI, …), các chuyên gia hàng đầu đến từ các Bộ, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp Nhà nước, cổ phần, FDI, các trường Đại học có uy tín tại Việt nam cũng như đại diện lãnh đạo, giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên hệ Đại học và Sau Đại học của trường Đại học Ngoại thương.

Các ý kiến đánh giá và góp ý của các chuyên gia đến từ các Bộ, ngành và các doanh nghiệp, nơi trực tiếp sử dụng sinh viên trường Đại học Ngoại thương sau khi tốt nghiệp về hai chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học chuyên ngành Thương mại quốc tế là  những nội dung trọng tâm của Hội thảo.

Kết quả dự kiến đạt được của Hội thảo chủ yếu tập trung vào việc cập nhật và hoàn thiên các chương trình đào tạo chuyên ngành Thương mại quốc tế đang được thực hiện tại trường Đại học Ngoại thương Hà nội dựa trên các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các Doanh nghiệp để các chương trình này phù hợp hơn với nhu cầu thực tế.

 
You are here: Home MUTRAP-III Tin tức và hoạt động Hội thảo: Đánh giá các chương trình giảng dạy chuyên ngành Thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại thương